21:58 15/08/2022

Cháu bé hơn 3 tuổi bị nhốt vào tủ cấp đông đã ra viện

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, hiện sức khỏe bé trai hơn 3 tuổi bị nhốt trong tủ đông ở Hà Nam đã ổn định, ra viện trong chiều nay.

Theo TS.BS Ngô Anh Vinh, Phó Khoa Sức khỏe Vị thành niên, Bệnh viện Nhi Trung ương tình hình sức khỏe của bé trai N.H.Đ, 3 tuổi bị nhốt trong tủ đông lạnh ở Hà Nam ổn định hơn, trẻ cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ...

Tại Khoa Cấp cứu và Chống độc, các bác sĩ đã thăm khám toàn diện cho trẻ và chỉ định chụp cắt lớp vi tính sọ não, chụp cộng hưởng từ cột sống cổ, X-quang tim phổi và siêu âm bụng.

be-3-tuoi-nhot-tu-dong
Chiều 15/8, bé trai bị nhốt trong tủ đông lạnh ra viện.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng thăm khám, động viên trẻ và gia đình, cho trẻ nghỉ ngơi nơi yên tĩnh và hạn chế người lạ tiếp xúc.

Hiện tại, sau 1 ngày điều trị, sáng nay 15/8, các bác sĩ cho biết các tổn thương thực thể của cháu bé không nguy hiểm đến tính mạng, toàn trạng cháu hiện ổn định, dù vẫn còn sưng nề vùng mặt.

Nhưng đáng chú ý hơn là về tinh thần, trẻ vẫn còn các biểu hiện kích thích, quấy khóc, lo sợ khi có người lạ tiếp xúc và ăn uống còn kém.

Dựa trên những kết quả thăm khám, đánh giá toàn diện về thể chất và tinh thần, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương cũng giải thích với bố mẹ về tình trạng của trẻ. Sau khi được sự thống nhất của gia đình, các bác sĩ đã cho bé ra viện vào chiều nay.

TS.BS Ngô Anh Vinh cũng lưu ý thêm, trẻ cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ để giảm tối đa các hoảng loạn, tổn thương về tinh thần. Đồng thời, tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý của trẻ về sau.

Trước đó, đêm 13/8, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận trường hợp cháu N.H.Đ (SN 2019) nhập viện cấp cứu trong tình trạng sưng nề vùng đầu mặt, xuất huyết toàn bộ vùng mặt, nhiều vết xây xước ở cổ, nghi ngờ có dấu hiệu bị bạo hành.

Qua thăm khám, các bác sĩ thấy trẻ bị sưng nề, bầm tím vùng đầu mặt; sưng nề, nhiều vết xây xước ở cổ, kèm theo xuất huyết dưới da toàn bộ vùng mặt. Trẻ kích thích, đau nhiều khi thăm khám, không thấy các vết bầm tím ở các vị trí khác, chân tay trẻ cử động bình thường.

Về tinh thần, trẻ hoảng hốt, sợ hãi, quấy khóc nhiều khi tiếp xúc với người lạ.​


Trẻ em Việt Nam

Bình luận