15:00 06/09/2023

F88 tiếp tục huy động thành công 50 triệu USD từ quỹ Lending ARK ASIA

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 vừa huy động thành công khoản vay nước ngoài mới trị giá 50 triệu USD từ quỹ Lending Ark Asia.

Khoản vay trị giá hơn 1.200 tỉ đồng Việt Nam này là khoản vay thứ hai mà F88 nhận được từ quỹ Lending Ark Asia sau khoản vay đầu tiên cũng có trị giá 50 triệu USD vào tháng 11 năm 2022, nâng tổng mức vay Lending Ark cấp cho F88 lên đến 100 triệu USD. 

“Khoản tín dụng mới sẽ được sử dụng để thúc đẩy kế hoạch tăng trưởng kinh doanh của F88” - Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc F88 cho biết. “Với nguồn vốn này, F88 đặt mục tiêu mở rộng việc cung cấp các dịch vụ tài chính đạt chuẩn về dịch vụ, dễ dàng và minh bạch cho tệp khách hàng dưới chuẩn ngân hàng tại Việt Nam. F88 rất tin tưởng và kỳ vọng rằng các sản phẩm, dịch vụ của mình sẽ tiếp tục giúp nâng cao năng lực tài chính của các khách hàng, từ đó góp một phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam”.

45
Phòng giao dịch F88 tại Hà Nội

Về phía Lending Ark Asia, đây là đơn vị luôn áp dụng quy trình thẩm định tín dụng nghiêm ngặt, toàn diện đối với các khoản vay của mình, và đặc biệt cẩn trọng khi đánh giá các nội dung như tiềm năng thị trường, chiến lược kinh doanh, năng lực quản trị rủi ro, năng lực tuân thủ pháp lý, chất lượng dịch vụ, các giá trị đóng góp cho cộng đồng... trong các hoạt động kinh doanh và vận hành của doanh nghiệp. Việc phê duyệt bổ sung hạn mức vay trị giá 50 triệu USD lần thứ hai đã chứng minh sự tin tưởng, kỳ vọng mà Lending Ark Asia dành cho F88 nói riêng và cho tiềm năng thị trường cho vay dưới chuẩn tại Việt Nam nói chung. 

Trong nửa đầu năm 2023, dù đối diện với nhiều thách thức nhưng hoạt động kinh doanh của F88 vẫn duy trì tăng trưởng ổn định. Doanh thu 6 tháng đầu năm 2023 tăng 52% so với cùng kỳ 2022. Với việc cung cấp đa dạng dịch vụ, tổng số lượng khách hàng tại thời điểm 30.06.2023 đã tăng 30% so với tại cuối năm 2022. Tỉ lệ hài lòng của khách hàng sau giao dịch (CSAT) đạt mức 89%. Tỷ lệ chi phí hoạt động CIR (chi phí hoạt động không bao gồm chi phí dự phòng và xóa sổ nợ xấu) trên tổng thu nhập hoạt động (đã loại trừ chi phí tài chính) trong 6 tháng đầu năm 2023 giảm 16% so với cùng kỳ năm 2022. Công ty cũng đã chi trả 1.250 tỷ đồng tiền gốc và lãi trái phiếu cho các nhà đầu tư đúng hạn. Đồng thời, tỷ lệ nợ vay so với vốn chủ sở hữu (tỷ lệ D/E) được duy trì an toàn quanh mức 1,0 lần. Những chỉ số tích cực trên là cơ sở để Fiin Ratings tiếp tục duy trì xếp hạng tín nhiệm ở mức BBB- cho F88, kể cả trong tình hình thị trường biến động bất ổn như hiện nay. Lý giải về kết quả kinh doanh chưa có lợi nhuận trong nửa đầu năm 2023, ông Tuấn chia sẻ rằng phần lớn là do chi phí rủi ro tăng cao khi công ty áp dụng chính sách trích lập quỹ dự phòng nợ xấu khá thận trọng so với thông lệ. Về tiềm năng thị trường, dựa trên các dự báo kinh tế khả quan của nửa cuối năm 2023, bên cạnh việc duy trì tăng trưởng kinh doanh ổn đinh, F88 kỳ vọng sẽ nắm bắt các cơ hội mở rộng tập khách hàng để tiếp tục tăng tốc đột phá trong thời gian tới.

Về Lending Ark Asia Secured Private Debt Funds:

Lending Ark Asia Secured Debt Funds là đơn vị tư vấn chiến lược về tín dụng tư nhân hàng đầu của CLSA Capital Partners, có trụ sở chính tại Hồng Kông. Lending Ark Asia chuyên phê duyệt và quản lý các khoản đầu tư vào lĩnh vực cho vay cá nhân trên khắp Châu Á, Úc và New Zealand. Với tổng giá trị đầu tư vượt trên 1,1 tỷ USD, Lending Ark đã khẳng định mình là đối tác quốc tế đáng tin cậy trong ngành tài chính ở khu vực và trên thế giới.

CLSA Capital Partners, đơn vị quản lý Lending Ark Asia, là tổ chức quản lý vốn và đầu tư hàng đầu Châu Á. Được thành lập vào năm 1995, CLSA quản lý danh mục đầu tư đa dạng trải rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm tín dụng, vận tải và bất động sản. Với các văn phòng tại Bắc Kinh, Hồng Kông, Mumbai, Seoul, Singapore, Thượng Hải, Sydney, Tokyo và London, CLSA có vị thế thuận lợi để tài trợ các kế hoạch mở rộng và tăng trưởng kinh doanh cho các đối tác của mình.

Về F88

F88, được thành lập vào năm 2013, là chuỗi cửa hàng tài chính tiện ích hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Các dịch vụ tài chính cá nhân mà F88 đang tập trung cung cấp bao gồm cho vay cầm cố, phân phối bảo hiểm và nhiều dịch vụ tiện ích khác. Với nguyên tắc lấy khách hàng làm trọng tâm và luôn cam kết minh bạch trong mọi hoạt động, F88 tự hào với mục tiêu phục vụ hàng triệu khách hàng cá nhân tại Việt Nam, những người chưa có tài khoản ngân hàng hoặc chưa đủ điều kiện để vay vốn ngân hàng. Để biết thêm thông tin về F88, vui lòng truy cập www.f88.vn  

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận