21:40 11/09/2022

Bạc Liêu: Trao quà và truyền thông về tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Mỹ Dung

Nhân dịp năm học mới 2022-2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật - Quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Bạc Liêu trao quà và truyền thông về quyền trẻ em cho 180 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hơn 150 phụ huynh tham dự tại 6 Câu lạc bộ xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Để tiếp sức và khuyến khích cho các em có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường nhân dịp năm học mới 2022 - 2023 với nhiều niềm vui. Từ ngày 23 đến ngày 30/8, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật - Quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Bạc Liêu tổ chức trao vở viết cho 180 trẻ em với hơn 3.000 quyển, ngoài ra còn hỗ trợ tiền xe cho các em mỗi em 50.000đ. Đây là nguồn vận động của Hội bảo trợ người khuyết tật - Quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Bạc Liêu từ mạnh thường quân hỗ trợ cho chương trình này.

1
Quang cảnh trao quà tại xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân

 Tại buổi trao quà, bà Lê Thu Đãnh - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật -  Quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Bạc Liêu có buổi truyền thông về cách phòng, tránh tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em cho 150 phụ huynh và các em có mặt, góp phần bảo vệ các em trưởng thành trong môi trường an toàn, lành mạnh.

2
Bà Lê Thu Đãnh, Chủ tịch Hội BTNKT-TE-BNN tỉnh Bạc Liêu truyền thông về cách phòng, tránh tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã phát tờ rơi tuyên truyền cho phụ huynh và các em tại buổi trao quà, có hình ảnh minh họa cho các nội dung trên giúp cho phụ huynh dễ hiểu và các biểu hiện cần nhận biết khi các em bị bạo lực, xâm hại và thông tin cần hỗ trợ khi gặp tình huống xấu xảy ra.

Đây là món quà ý nghĩa đối với các em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới 2022 – 2023. Bên cạnh đó, các em cũng được trang bị thêm nội dung kiến thức thế nào là tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại tình dục, giúp các em hiểu đúng và có cách phòng tránh, cung cấp thông tin về Tổng đài 111 hỗ trợ các em khi cần thiết.Bình luận