10:00 01/09/2022

Báo động tình trạng trẻ sơ sinh bị người thân bỏ rơi ở Nghệ An

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Chỉ trong vòng 20 ngày, từ ngày 12 đến ngày 31/8, người dân ở các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An phát hiện 6 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, có trẻ còn chưa rụng rốn.

Sáng 31/8, ông Nguyễn Quốc Chương - Chủ tịch UBND xã Đồng Văn (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h ngày 29/8, chị Thái Thị Hương (trú xóm Phượng Sơn, xã Đồng Văn) phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trước cổng. Cháu bé được để trong làn, kèm thèo một bức thư viết tay, nội dung nhờ người nuôi hộ. Thời điểm phát hiện, bé được khoảng một tuần tuổi, sức khỏe bình thường.

nghe-an
Bé trai chưa rụng rốn bị bỏ rơi tại khu đô thị Vườn Xanh (huyện Đô Lương) ngày 18/8/2022.

Chính quyền xã Đồng Văn cũng đã thông báo trên hệ thống truyền thanh của xã để tìm người thân cho cháu bé. Sau 15 ngày thông báo, nếu không có ai đến nhận thì cháu bé sẽ chuyển cho người có nguyện vọng nuôi cháu và làm các thủ tục theo quy định.

Trước đó, khoảng 23h tối 29/8, chị Thái Thị Hương (trú tại xã Đồng Văn, huyện Thanh Chương, Nghệ An) cũng phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trước cổng.

Cháu bé được để trong làn, kèm theo một bức thư viết tay, nội dung nhờ người nuôi hộ. Thời điểm phát hiện, bé được khoảng một tuần tuổi, sức khỏe bình thường. Cháu bé hiện đang được chính quyền địa phương tạm giao cho chị Hương chăm sóc, nuôi hộ.

Theo thống kê, từ ngày 12/8 đến 31/8, trên địa bàn các huyện ở Nghệ An, người dân liên tiếp phát hiện 6 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, trong đó có trẻ còn chưa rụng rốn.

Hiện, chính quyền các địa phương đang tìm người thân cho các trẻ, đồng thời tiến hành các thủ tục theo quy định.


Trẻ em Việt Nam

Bình luận