08:00 10/07/2023

Miss Baby Việt Nam Kiều Hân cùng dàn mẫu nhí ấn tượng trong BST lấy cảm hứng từ khăn rằn của NTK Thạch Linh

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Điểm nhấn của BST “Điệu Nam Bộ” của NTK Thạch Linh là với chiếc váy ấn tượng dài 20m do mẫu nhí Nguyễn Ngọc Kiều Hân - cô bé giành chiến thắng trong cuộc thi Miss Baby Việt Nam 2022 thể hiện.

Người mẫu nhí
NTK Thạch Linh vừa cho ra mắt BST “Điệu Nam Bộ” lấy cảm hứng từ văn hóa của mảnh đất Tây Ninh với các chất liệu chủ đạo là lụa cao cấp, tơ tằm, oganza. BST lấy ý tưởng từ chiếc khăn rằn quen thuộc của người dân Nam Bộ nói chung và người dân Tây Ninh nói riêng.
Người mẫu nhí
Những hình ảnh của BST được thực hiện tại núi Bà Đen - ngọn núi ở Tây Ninh được mệnh danh là “Đệ nhất thiên sơn”, “Nóc nhà Nam Bộ”… với phần thể hiện của Top 6 Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2022 Nguyễn Vũ Hà Anh, người mẫu Hà Lê cùng các mẫu nhí Nguyễn Ngọc Kiều Hân, Lê Nhã Uyên, Phương Linh, Linh Đan…
Người mẫu nhí
Điểm nhấn của BST “Điệu Nam Bộ” là với chiếc váy ấn tượng dài 20m do mẫu nhí Nguyễn Ngọc Kiều Hân - cô bé giành chiến thắng trong cuộc thi Miss Baby Việt Nam 2022 thể hiện.
Người mẫu nhí
Thiết kế được vẽ tay thủ công, khắc họa những địa danh nổi tiếng của Tây Ninh.
Mẫu nhí Phương Mẫu nhí Phương
Mẫu nhí Phương Linh.
Mẫu nhí Linh Đan 3Mẫu nhí Linh Đan 3
Mẫu nhí Linh Đan trong một thiết kế ấn tượng của BST.
Mẫu nhí Linh Đan 1Mẫu nhí Linh Đan 1
Thiết kế bay bổng mang đậm nét văn hoá Nam Bộ. Trước khi bắt tay vào thực hiện BST “Điệu Nam Bộ”, NTK Thạch Linh đã dành nhiều thời gian đến Tây Ninh để trải nghiệm, để hiểu thêm con người và văn hóa nơi đây.
Người mẫu nhí
Chia sẻ về BST “Điệu Nam Bộ”, NTK Thạch Linh cho biết, cô rất ấn tượng với hình ảnh người phụ nữ Nam Bộ trong chiếc khăn rằn và áo bà ba. Chiếc khăn rằn đã đồng hành với người dân phương Nam từ những năm tháng chiến tranh - gói đựng đồ dùng cá nhân, là kỷ vật người mẹ trao cho con trước khi ra chiến trường, là lời hẹn hước… cho đến hiện tại, để thấm giọt mồ hôi hay như một nét duyên dáng của trang phục đời thường…
Người mẫu nhí
Có thể nói, chiếc khăn rằn đã cùng người phụ nữ Nam Bộ trải qua những thăng trầm lịch sử, của cuộc đời mỗi người và giờ đây, được tái hiện một cách sống động, sang trọng qua thời trang.
Người mẫu nhí
"Trong quá trình trải nghiệm, những điểm gì khiến mình bị thu hút tôi đều ghi chép lại kỹ càng. Bên cạnh đó, tôi còn dành thời gian giao lưu tiếp xúc với người dân nơi đây, được nghe họ kể rất nhiều về những câu chuyện lịch sử, về chiếc khăn rằn để có thêm nguồn cảm hứng sáng tạo”, NTK Thạch Linh cho biết.

Ảnh: Hiếu Võ

Thạch Linh là NTK trang phục biểu diễn quen thuộc của Hoàng Thuỳ Linh, Hòa Minzy, Đông Nhi, Tân Nhàn, Huyền Trang, Lương Nguyệt Anh, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Lê Âu Ngân Anh… Gần đây, cô gây chú ý với BST “Mộng mị” trình diễn trên sân khấu Chung khảo Miss World Việt Nam 2023. 

“Điệu Nam Bộ” là BST thuộc dự án thời trang kết hợp văn hóa, du lịch “Quảng bá Việt Nam 2023” do Thạch Linh khởi xướng. Trong đó, các thiết kế đều được gắn liền với các danh lam thắng cảnh và nét đặc sắc của từng tỉnh thành. Dự kiến, có 63 BST sẽ được thực hiện, mang đặc trưng 63 tỉnh thành. 

“Tôi luôn có một tâm niệm trong quá trình sáng tạo của mình, đó là: Làm thế thế nào để đưa thời trang, đưa áo dài đến với bạn bè trong nước và quốc tế theo cách đặc sắc nhất. Với dự án “Quảng bá Việt Nam 2023”, trực tiếp trải nghiệm đời sống, văn hóa và chiêm ngưỡng thiên nhiên khắp 63 tỉnh thành, tôi được làm mới chính mình. Tôi được tiếp cận, học hỏi những nét riêng đặc sắc trong trang phục các vùng miền, được tiếp thêm cảm hứng thỏa sức sáng tạo, sống hết mình với đam mê”, NTK 9x chia sẻ.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận