17:24 31/05/2023

Hội Từ thiện và Bảo vệ trẻ em thành phố Đà Nẵng phối hợp huy động hỗ trợ trẻ em khó khăn

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam

Tối 27/5, Hội Từ thiện và Bảo vệ trẻ em thành phố Đà Nẵng phối hợp Thành Đoàn, Liên đoàn Lao động thành phố, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Báo Đà Nẵng và Đài Phát thanh - truyền hình Đà Nẵng tổ chức chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện với chủ đề “Ấm áp tình người” lần thứ 4.

1
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết và các đại biểu tham dự chương trình (Ảnh: X.D).

Đến dự, có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đoàn Ngọc Hùng Anh; Trưởng ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Trung; Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trần Thị Mẫn và Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng Nguyễn Đức Nam.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Lê Thị Tám cho biết, chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện “Ấm áp tình người” được sự cho phép của Thành ủy từ năm 2014, đến nay đã tổ chức được 4 lần.

Qua 3 lần trước, sự hỗ trợ, tạo điều kiện của thành phố, sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, chương trình đã nhận được hơn 30 tỷ đồng ủng hộ để giúp đỡ người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là những khoản đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân đã giúp cho hàng nghìn trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, hàng trăm gia đình nghèo khó kém may mắn vươn lên trong cuộc sống.

Đồng thời, chương trình cũng là chiếc cầu nối, nơi gặp gỡ, tôn vinh những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp vì người nghèo, người bất hạnh, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lần này, chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện “Ấm áp tình người” có gần 100 tổ chức, tập thể, doanh nghiệp và cá nhân đã tham gia ủng hộ với tổng số tiền nhận được đến cuối chương trình lên đến hơn 12,6 tỷ đồng.

“Hôm nay, tôi tiếp tục kêu gọi các tổ chức hội đoàn thể, các nhà hảo tâm, các tổ chức phi chính phủ, tôn giáo, các doanh nghiệp…tiếp tục quan tâm, giúp đỡ và ủng hộ cho chương trình và các hoạt động của hội trong thời gian tới. Qua đó, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn, không bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em, ngày càng văn minh, giàu đẹp”, bà Tám bày tỏ.

Dịp này, ban tổ chức trao tặng 100 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố trao kinh phí hỗ trợ thuộc chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn.

báo đà nẵng
Báo Đà Nẵng là một trong các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình. Trong ảnh: Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng Nguyễn Đức Nam (thứ 3, từ phải sang) đến dự chương trình (Ảnh: X.D).
phó chủ tịch
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến (bìa trái) đại diện UBND thành phố trao tặng 100 triệu đồng cho quỹ từ thiện “Ấm áp tình người” (Ảnh: X.D).
phó bí thư
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết (bìa trái) và Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến tặng hoa và chứng nhận tấm lòng vàng cho các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ quỹ từ thiện “Ấm áp tình người” (Ảnh: X.D).
lãnh đạo
Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà hảo tâm tại chương trình (Ảnh: X.D).
các tiết mục
Các tiết mục văn nghệ tại chương trình là những ca khúc quen thuộc về thành phố Đà Nẵng, về thiếu nhi và tình người trong gian khó (Ảnh: X.D).

Theo: X.Dũng 
Báo Đà Nẵng

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận