13:24 15/07/2022

Nhân lên nhiều sân chơi cho trẻ em Bắc Giang

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Minh Tâm

Lần đầu tiên tại tỉnh Bắc Giang, các Khu vui chơi cho bệnh nhi đã được Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh kết nối xây dựng tại các cơ sở y tế, giúp mang lại niềm vui cho hàng nghìn trẻ em trong tỉnh.

Khu vui chơi cho bệnh nhi ở Trạm Y tế xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng vào những ngày tiêm chủng hoặc cuối mỗi buổi chiều sẽ rất vui nhộn.

Khu vui chơi được trang bị các thiết bị đồ chơi giúp trẻ nâng cao cả thể chất và tinh thần như: thú nhún, xích đu, cầu trượt, bập bênh...

IMG_2634
Các em nhỏ được vui chơi, giúp thoải mái tinh thần khi đến Trung tâm y tế.

Bên cạnh đó, khu vực này được bố trí khung mái tôn che chắn, tạo một không gian thoáng mát, giúp trẻ thoải mái tinh thần khi vui chơi tại đây.

Bà Dương Thị Lợi – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang cho biết, đây là một trong 4 mô hình Khu vui chơi cho bệnh nhi được một Dự án phi chính phủ hỗ trợ. Mới đây, Tỉnh hội đã nhận rộng thêm 1 mô hình ở cơ sở y tế khác.

“Tại Bắc Giang, mô hình này mới có Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh thực hiện”, bà Lợi cho biết.

Mô hình Khu vui chơi cho bệnh nhi tại xã Cảnh Thụy được xây dựng từ năm 2020. “Mới đây, khi đến kiểm tra lại, chúng tôi rất vui mừng khi các trẻ nhỏ, phụ huynh, và nhất là các nhân viên y tế ở Trung tâm y tế đánh giá rất cao mô hình này”, bà Lợi chia sẻ.

IMG_2639IMG_2639
Các em nhỏ rất hào hứng tham gia vui chơi cùng nhau

Theo bà Lợi, Tỉnh hội lựa chọn xây dựng các Khu vui chơi cho trẻ tại các cơ sở y tế, bởi không gian ở các bệnh viện cũng hạn chế, các bé không có chỗ vui chơi, điều này cũng một phần làm ảnh hưởng đến tinh thần của các bé trong quá trình điều trị. Bên cạnh đó, tại các Trung tâm y tế, khi các cháu đến tiêm chủng, các cháu có chỗ vui chơi để quên đi cảm giác sợ hãi trước và sau khi tiêm.

“Nhiều bà mẹ còn nói vui với nhau là đến ngày tiêm chủng, các con hào hứng hơn hẳn vì được đến khu vui chơi, trước ép mãi các con còn khóc lóc, ăn vạ”, Chủ tịch Tỉnh hội nói.

“Khi chữa bệnh cho trẻ, ngoài yếu tố chữa bệnh bằng thuốc, thì tâm lý, tinh thần rất quan trọng. Chúng tôi mong muốn công trình nhỏ này sẽ góp phần mang lại thêm niềm vui và nụ cười cho các bé. Đồng thời, hy vọng được sẻ chia bớt gánh nặng và đồng hành cùng các bậc phụ huynh có con nhỏ đang điều trị tại các cơ sở y tế”, bà Lợi nói.

IMG_2636IMG_2636
Trẻ được vui chơi nên rất hào hứng và sôi nổi

Nói về tính ưu việt mà Khu vui chơi mang lại, ông Nguyễn Thành Luân – Trạm trưởng Trạm Y tế xã Cảnh Thụy, huyện Yên Dũng khẳng định: Mô hình này rất hữu ích đối với trẻ em, nhất là trong các buổi các cháu đến tiêm phòng.

Theo ông Luân, bình thường sau khi tiêm phòng, trẻ phải ở lại 30 phút để theo dõi. Trước đây, các cháu hay đòi về luôn, nhưng từ khi có khu vui chơi này, nhiều khi bố mẹ bảo về các cháu mới chịu về. Bên cạnh đó, đây cũng là khu vui chơi lành mạnh và rất hữu ích cho trẻ em ở gần trạm y tế, nhất là trong dịp hè này.

Mô hình Khu vui chơi cho Bệnh nhi đã giúp các bậc phụ huynh và các y, bác sĩ trong việc cân bằng tâm lý cho các bé trong quá trình điều trị bệnh, giúp giải tỏa tâm lý cho trẻ mỗi khi đến cơ sở y tế. Hy vọng, mô hình này sẽ được nhân rộng nhiều hơn nữa tại các cơ sở y tế khác của tỉnh Bắc Giang.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận