14:44 18/10/2022

Ăn những loại rau này vào mùa thu, bé sẽ khỏe mạnh cả năm mà không ốm đau

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An An/Theo Sohu

Chế độ ăn của trẻ sơ sinh cần được điều chỉnh cho phù hợp với sự thay đổi của các mùa trong năm. Nếu muốn con khỏe mạnh, bạn nên ăn từ 300 gam đến 500 gam rau mỗi ngày. Trộn các loại rau với nhiều màu sắc, không để bé kén ăn.

Dưới đây là phân loại những loại rau, củ thích hợp cho bé ăn trong mùa thu.

Những loại rau nào thích hợp cho trẻ

Củ cà rốt

Cà rốt được chia thành cà rốt vàng, cà rốt đỏ và cà rốt tím theo màu sắc của chúng. Cà rốt chủ yếu chứa carotenoid, có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, có tác dụng tốt cho sự phát triển của mắt và bảo vệ thị lực.

Cần lưu ý rằng sau khi cà rốt được nấu chín, carotenoid được hấp thụ tốt hơn và điều đó không liên quan nhiều đến việc chúng có được chiên trong dầu hay không.

138aaa718c504c27a54f18150c01a65a

Cà chua

Cà chua rất giàu vitamin và khoáng chất, ngoài ra còn chứa nhiều axit hữu cơ như axit malic và axit citric, không chỉ bảo vệ vitamin C có trong nó không bị phá hủy khi nấu chín mà còn thúc đẩy quá trình tiết axit dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.

Ngoài ra, nó rất giàu lycopene, được giải phóng hoàn toàn sau khi đun nóng (gần 4 lần so với thực phẩm sống), và không thể bỏ qua tác dụng chống oxy hóa và chống ung thư của nó.

bf0613eef29e40768bcc1d8f78ce18fd

Rau cải chíp

Trong cải chíp, cải xoăn, xà lách xanh,… không hề ít canxi, trong đó nổi bật nhất là cải chíp, vì vậy muốn con cao lớn thì cải chíp là thực phẩm rất cần thiết trong các bữa ăn hằng ngày.

4510481a67c24d079ce13954aa734b3a

Súp lơ trắng

Súp lơ thông thường của chúng ta có màu trắng và xanh. Giá trị dinh dưỡng của súp lơ trắng và súp lơ xanh về cơ bản là giống nhau, nhưng hàm lượng caroten trong súp lơ xanh cao hơn súp lơ trắng, vì vậy bạn có thể mua một trong hai loại này.

Hàm lượng vitamin C trong súp lơ vô cùng cao, không chỉ có lợi cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ mà còn cải thiện khả năng miễn dịch, thúc đẩy giải độc gan, tăng khả năng kháng bệnh.

Da của một số trẻ sẽ trở nên xanh tím sau một va chạm nhỏ, đó là do cơ thể trẻ đang thiếu vitamin K, súp lơ có chứa lượng vitamin K dồi dào mà các loại rau thông thường không có nên cách bổ sung tốt nhất là súp lơ trắng nhé! Và hàm lượng canxi trong súp lơ hoàn toàn tương đương với sữa, có thể nói ăn một vài bông súp lơ tương đương với việc uống một bình sữa!

a824b98360684b54bb4d680311eded60

Đậu xanh

Đậu Hà Lan là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa 23% đến 25% chất đạm, 57% đến 60% chất bột đường, 45% chất xơ thô, ngoài ra còn chứa nhiều loại khoáng chất, vitamin và nguyên tố vi lượng. Đặc biệt, trong đậu Hà Lan có nhiều nguyên tố vi lượng như đồng và crom, đồng có lợi cho việc cải thiện chức năng tạo máu của trẻ, giúp phát triển xương và não; crom có ​​lợi cho quá trình chuyển hóa đường và chất béo, duy trì chức năng bình thường của insulin.

Ngoài việc đáp ứng sự tăng trưởng và phát triển của bé, nó còn có thể đáp ứng nhu cầu phát triển trí não của bé, để trí thông minh của bé cao hơn.

aff367aafb654211838e0824a53ab07b

Củ sen

Củ sen tươi có tác dụng dưỡng ẩm, chống hanh khô mùa thu, thích hợp dùng cho trẻ em bị táo bón, chán ăn vào mùa thu. Củ sen cũng rất giàu sắt, canxi và các nguyên tố vi lượng khác, đạm thực vật, vitamin, hàm lượng tinh bột cũng rất phong phú, có thể nâng cao khả năng miễn dịch của trẻ.

Đối với trẻ tỳ vị, dạ dày yếu, cha mẹ nên nấu chín củ sen cho trẻ ăn.

97865b4fee304cc0a0c500a7a713a6b7

Trẻ sơ sinh không nên ăn sớm những loại rau này

Rau chân vịt

Nó có thể được bổ sung sau 8 tháng tuổi.

Rau bina hay chân vịt rất giàu sắt và caroten, giúp duy trì thị lực, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, ngoài ra rau bina cũng rất giàu axit oxalic, ăn nhiều rau chân vịt, kết hợp với canxi trong cơ thể con người, có thể tạo ra một loại Canxi oxalate không hòa tan, cản trở sự hấp thụ canxi của cơ thể.

Nên chần rau chân vịt trong nước sôi để loại bỏ hầu hết axit oxalic.

a4737783f92a4195b978ffdcce25bd74

Mướp đắng

Nó có thể được thêm vào khẩu phần ăn của trẻ sau 24 tháng tuổi. Mướp đắng chứa nhiều axit oxalic, và axit oxalic có thể cản trở quá trình hấp thụ canxi trong thức ăn.

Vì vậy, bạn nên chần mướp đắng trong nước sôi để loại bỏ axit oxalic trước khi cho bé ăn mướp đắng. Bé cần nhiều canxi không nên ăn quá nhiều mướp đắng để không ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ canxi của cơ thể.

3b9db61fdf9f4ccf8be8c4a542f4e3b8

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận