10:03 09/01/2024

Bộ GD-ĐT công nhận chuẩn tiếng Anh PEIC tương đương khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Bộ GD-ĐT đã ban hành Quyết định số 93/QĐ-BGDĐT công nhận các cấp độ của chứng chỉ tiếng Anh Pearson English International Certificate (PEIC) tương đương với các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam để sử dụng trong tuyển sinh, đào tạo các trình độ của giáo dục đại học.

Theo đó, các cấp độ của chứng chỉ PEIC chính thức được công nhận tương đương với 6 bậc của khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam như sau: 

Screenshot (1)

Được biết, Pearson English International Certificate (PEIC) là chứng chỉ được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Pearson – Hội đồng khảo thí lớn nhất Vương quốc Anh. Đây là bộ chứng chỉ chuẩn năng lực tiếng Anh quốc tế bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, dành cho học sinh, sinh viên và người đi làm. Bài thi PEIC được chia thành 6 cấp độ, tương ứng với 6 bậc của Khung năng lực ngoại ngữ châu Âu (CEFR), giúp đánh giá sát sao năng lực và sự tiến bộ của người học qua từng giai đoạn cải thiện năng lực ngôn ngữ.

Bộ chứng chỉ PEIC được chia làm 6 cấp độ là 6 bài thi riêng biệt, mỗi cấp độ tương ứng với một bậc năng lực từ A1 đến C2 trên Khung năng lực CEFR. Thí sinh có thể lựa chọn dự thi ở một cấp độ năng lực chính xác, phù hợp với nguyện vọng và khả năng ngôn ngữ của từng cá nhân.

1a
1b
Quyết định số 93/QĐ-BGDĐT công nhận các cấp độ của chứng chỉ tiếng Anh Pearson English International Certificate (PEIC) tương đương với các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Ảnh: Giáo dục Việt Nam

Bên cạnh đó, đề thi PEIC được xây dựng dựa trên những tình huống sử dụng ngôn ngữ thực tế, gần gũi với người học tiếng Anh và sử dụng các dạng câu hỏi quen thuộc, dễ dàng tiếp cận với người dự thi.

Bài thi PEIC cũng có cấu trúc nhất quán giữa 6 cấp độ, điều này giúp người học làm quen với các dạng bài tập và xây dựng sự tự tin khi sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên.

Như vậy, ngoài các chuẩn tiếng Anh như IELTS và TOEFL đã quen thuộc tại Việt Nam, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PEIC sẽ chính thức được sử dụng cho các mục đích tuyển sinh và đào tạo ở bậc đại học, cũng như có thể được áp dụng làm chuẩn năng lực tiếng Anh cho học sinh, sinh viên ở các bậc học phổ thông và sau đại học, mở ra những cơ hội và lựa chọn mới cho người học tiếng Anh tại Việt Nam.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận