08:56 21/08/2022

Cách để bắt đầu việc học tại nhà cho trẻ

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Bên cạnh việc học tập ở trường, việc cho trẻ học tại nhà là thật sự cần thiết. Dưới đây là các cách làm giúp trẻ học tập tại nhà một cách hiệu quả.

Chọn lựa chương trình giảng dạy

Bố mẹ có thể lựa chọn nhiều gói chương trình giảng dạy cho một cấp lớp duy nhất hoặc tự sáng tạo chương trình học riêng cho trẻ từ các tài liệu riêng lẻ. Có thể tham khảo ý kiến của một số thầy cô hoặc các phụ huynh khác.

Ngoài ra, phải đảm bảo nội dung trong tài liệu là chính xác và đáng tin cậy để truyền đạt lại cho trẻ.

Lên lịch học ở nhà

Lên thời gian biểu cho việc học tại nhà giúp tạo cho trẻ thói quen tự giác học tập mỗi ngày và quản lý thời gian tốt hơn.

Tạo không gian học tập riêng

Không cần thiết phải xây dựng một phòng riêng trong nhà để học, bố mẹ có thể chọn góc học tập riêng tư cho trẻ ở những nơi yên tĩnh trong nhà, ánh sáng tốt, hay là một góc học tập được trang trí theo sở thích của trẻ giúp trẻ hứng thú hơn khi học.

Trang bị đầy đủ đồ dùng học tập

Mua các đồ dùng cần thiết cho học tập là một điều không thể thiếu, như bút, thước, sổ tay, các đồ dùng thủ công cơ bản, máy tính, bảng đen,...

Ngoài ra, chi phí lớn nhất cho đồ dùng học tập là tài liệu giảng dạy. Ngay cả khi bố mẹ không mua tài liệu cho cả một giáo trình thì thay vào đó sẽ cần sách giáo khoa và các loại sách bài tập khác.

Đề ra mục tiêu cho việc học

Lập mục tiêu để trẻ cố gắng phấn đấu hoàn thành, điều này không có nghĩa là bắt ép trẻ lúc nào cũng phải đạt được những mục tiêu đó.

Các cách thiết lập mục tiêu cho trẻ:

- Xây dựng một kế hoạch học tập linh hoạt cho trẻ và có thể thay đổi dễ dàng theo từng thời điểm so với việc học ở trường.

- Thường xuyên đánh giá kết quả học tập của trẻ và tuyên dương hoặc trao thưởng khi có sự tiến bộ.

- Đừng bao giờ quên hỏi xem con bạn muốn học gì. Đó là cách tốt nhất khiến trẻ có hứng thú hơn vào việc học tại nhà.

Theo Người lao động


Trẻ em Việt Nam

Bình luận