21:08 29/09/2022

Cho thôi việc bảo mẫu bốc thức ăn rơi dưới nền nhà cho trẻ ăn

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Minh Đức (t/h)

Bảo mẫu phát hiện bé trai làm đổ cơm xuống sàn nhà, sau đó đã hốt toàn bộ cơm bỏ lại vào khay cho bé, rồi tiếp tục đưa bé trở lại bàn ngồi ăn cùng các bạn.

Sáng 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip bé trai bị gãy tay cầm khay cơm và bị đổ cơm xuống nền nhà. Lúc này bảo mẫu bốc thức ăn bỏ lại vào khay và đặt lên bàn ăn cho bé. Video được ghi lại tại Trường mầm non S.M, phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Sau khi video được đăng tải, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc trước hành động của giáo viên trên.

Clip: Bé trai mặc áo cam bị gãy tay làm rớt cơm xuống đất, bảo mẫu bốc lên khay cho ăn tiếp

Liên quan đến sự việc, trường mầm non nơi xảy ra sự việc trên đã có bản giải trình gửi lên Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Theo nội dung bản giải trình, sự việc xảy ra vào giờ ăn trưa ngày 28/9, bé N.L.H.A. đã làm rơi cơm từ khay và bảo mẫu là N.T.K.C. có đến lấy khay cơm và lấy thức ăn bị rơi trên ghế vào khay cho bé.

Nhận thấy đây là hành động không đúng của bảo mẫu vì chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ, nhà trường đã xin lỗi gia đình vào chiều cùng ngày.

Phía gia đình sau đó cũng đã làm hồ sơ cho bé thôi học tại trường. Nhà trường hẹn gặp gia đình để trao đổi vào chiều ngày 1/10/2022 và sẽ có báo cáo với lãnh đạo sau.

Theo nhà trường, bảo mẫu N.T.K.C. là bảo mẫu siêng năng, có thời gian làm tại trường lâu và cũng đã được tập huấn về chuyên môn chăm sóc trẻ. Tuy nhiên, bảo mẫu đã xử lý tình huống xảy ra như trên không tốt dẫn đến mất niềm tin từ phía phụ huynh.

Nhà trường đã cho bảo mẫu N.T.K.C. thôi việc vào lúc 18g trong ngày xảy ra sự việc.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận