08:00 28/08/2022

“Chơi” nghệ thuật để sáng tạo và tư duy hơn

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Nguyễn Tuấn

Trẻ sẽ được khơi gợi, tư duy và phát huy tính sáng tạo thông qua các môn nghệ thuật như múa, hát, hội họa, piano, MC,….

Bên cạnh học các kỹ năng cơ bản, việc tham gia học các môn nghệ thuật sẽ giúp trẻ đẩy mạnh phát triển tư duy sáng tạo toàn diện. Cụ thể, trẻ học nghệ thuật từ sớm sẽ phát triển kỹ năng vận động tốt, phát triển thần kinh và khả năng giải quyết vấn đề. Đồng thời, trẻ cũng có thể hiểu và vận dụng tốt các kỹ năng đọc, viết.

1
Cô giáo Nguyễn Phương Lan cho biết: Không được học vẹt, hời hợt, trẻ phải được đào tạo cơ bản để có thể tự lập trong việc tự học về sau.

Cô giáo Nguyễn Phương Lan - Quản lý Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng Ngôi Sao Việt,  tại shop 7, No1 Chung cư 87 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội, chia sẻ: “Với sự thay đổi mạnh mẽ của xã hội ngày nay thì việc phát triển các kĩ năng cá nhân là vô cùng quan trọng.

 Cho trẻ học nghệ thuật từ nhỏ rất tốt, bởi nó giúp khơi nguồn vẻ đẹp và việc bày tỏ nội tâm của trẻ. Với các em, nghệ thuật là một điều gì đó rất thú vị và thích thú, ở đó trẻ luôn được tìm tòi, khám phá, sáng tạo. Các em sẽ được giao lưu, mở rộng các mối quan hệ của mình với thầy cô, bè bạn. Khi giáo dục nghệ thuật cho trẻ, phần lớn các thành viên trong gia đình sẽ cùng tham gia hoạt động với trẻ. Điều này sẽ tạo ra một môi trường đầm ấm, hạnh phúc, giúp các em phát triển tích cực về mọi mặt.

Bên cạnh đó, nghệ thuật cũng giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn khi ra ngoài xã hội, biết cách ứng xử, linh hoạt trong mọi tình huống”.

3
Trẻ sẽ nhạy bén và năng động hơn khi tham gia học múa.

Theo cô giáo Nguyễn Phương Lan, giáo dục nghệ thuật từ nhỏ sẽ giúp trẻ có nền tảng văn hoá vững vàng để tiếp cận với kho tàng văn hoá của nhân loại. Từ đó, trẻ sẽ sớm phát triển về nhận thức, kỹ năng tư duy phản biện và sáng tạo. Tại Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng Ngôi Sao Việt, mỗi một cá nhân các em sẽ luôn luôn được trân trọng khơi gợi và phát huy tối đa cảm xúc tích cực đẹp đẽ thông qua các bộ môn nghệ thuật như: Piano, thanh nhạc, cảm thụ âm nhạc, múa, mĩ thuật …

2
Trẻ đang luyện hát tại Trung tâm bồi dưỡng kỹ năng Ngôi Sao Việt.

Cô giáo Nguyễn Phương Lan cho biết thêm, ngoài việc được học tập từ các giáo viên có kinh nghiệm, kĩ năng sư phạm tốt, trẻ còn được học theo phương pháp mới của các nước phát triển như Anh, Mỹ, Nga, Úc,… tương ứng với từng lứa tuổi. Đặc biệt chương trình học Piano được đào tạo rất cơ bản và theo tiêu chuẩn quốc tế. Sau mỗi lộ trình học nhất định, các con có thể tự tin tham gia thi lấy chứng chỉ quốc tế như chứng chỉ AMEB của Úc, hiện nay đang được liên kết và quy đổi trình độ giữa chương trình đào tạo chuyên ngành Piano của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam với chương trình thi Piano toàn diện của AMEB.

Nhìn chung, việc tiếp xúc với các môn nghệ thuật sẽ giúp trẻ hạnh phúc hơn, gắn kết hơn với trường học. Quan trọng là trẻ sẽ cảm thấy hứng thú và thích đi học hơn, góp phần không nhỏ vào sự thành công trong tương lai của trẻ.

Chị Ngọc Anh, ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, cho biết: Từ khi cho cháu theo học Piano và hát, tôi thấy cháu bạo dạn và tự tin hơn trong giao tiếp, không còn e dè và ngại ngùng như trước kia. Giờ đây cháu có thể đứng hát và nhảy một mình trước đám đông mà không còn cảm giác hồi hộp, lo lắng. Tôi thấy giáo dục nghệ thuật trong hệ thống giáo dục cần phải được đẩy mạnh hơn nữa, để tạo cảm hứng và giúp cho trẻ bớt căng thẳng, nặng nề hơn từ chương trình học hiện nay.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận