14:55 19/09/2022

Cô giáo đánh học sinh lớp 1 bầm tím vai, lưng bị cảnh cáo

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Minh Đức (t/h)

Hiệu trưởng trường Tiểu học Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với cô C.T.B.T, giáo viên của trường vì vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm thân thể học sinh.

Bà Lê Thị Cúc, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bàu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với cô C.T.B.T, giáo viên của trường vì vi phạm đạo đức nhà giáo, xúc phạm thân thể học sinh.

Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng và thời gian nâng lương bị kéo dài thêm 6 tháng kể từ ngày ban hành quyết định đối với cô giáo C.T.B.T.

9860-1663558996-images1758856-z3728072291290-ade9af42b2f2d465bae0f390e00d1d22
Hình ảnh học sinh lớp 1 bị cô giáo đánh - Ảnh: Mạng xã hội

Theo infonet, báo cáo của Trường Tiểu học Bàu Lâm gửi UBND huyện Xuyên Mộc, phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Xuyên Mộc, UBND xã Bàu Lâm cho thấy ngày 16/9, một tài khoản facebook đã đăng tải hình ảnh một bé gái là học sinh tiểu học tại trường TH Bàu Lâm thuộc địa bàn xã Bàu Lâm (huyện Xuyên Mộc) bị giáo viên đánh, trên lưng có nhiều vết bầm. Tài khoản này bức xúc, đăng dòng trạng thái: “Có ai giống con mình không? Mới vô học có nửa tháng mà cô đánh con bé như thế này…”. 

Nội dung nhanh chóng thu hút nhiều bình luận, nhiều người bức xúc khi thấy cháu bé bị giáo viên đánh tại trường học.

Sau khi nhận được tin báo từ UBND xã Bàu Lâm về việc giáo viên Trường tiểu học Bàu Lâm đánh học sinh trong giờ học, Phòng GD-ĐT và UBND huyện Xuyên Mộc đã phối hợp với Phòng LĐ-TB-XH có mặt tại trường để kiểm tra, xác minh vụ việc vì hành động của giáo viên đã vị phạm những quy định bộ quy tắc ứng xử văn hóa học đường...

Theo đó, chiều 14/9, trong tiết học môn tiếng Việt, em H.T.Q.N chậm tiếp thu bài giảng, viết bài chậm nên cô C.T.B.T. (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A4, Trường tiểu học Bàu Lâm) không kiềm chế được bản thân, đã dùng tay đánh khiến vai trái của học sinh này bầm tím.

Chiều cùng ngày, trong lúc tắm cho em N., gia đình phát hiện một số vết bầm tím trên vai của con. Khi người nhà hỏi, em N. đã khóc, kêu đau nhức và kể lại sự việc.

Gia đình đã chụp hình vết bầm trên vai và tay của N., đăng tải hình ảnh lên Facebook, đồng thời trình báo sự việc lên nhà trường.

Tối cùng ngày, cô T. đã đến nhà em N. để xin lỗi học sinh và gia đình, hứa sẽ không tái phạm, không để xảy ra sự việc tương tự. Gia đình cháu N. đã đồng ý bỏ qua sự việc và đã gỡ bài đăng trên Facebook.

Ngày 15/9, Công an xã Bàu Lâm cũng đã mời gia đình em N. và cô T. lên trụ sở công an xã để làm việc, đồng thời đưa em N. đến cơ sở y tế khám vết thương, xác định tỷ lệ thương tật (nếu có). Qua thăm khám, bác sĩ kết luận em N. bị vết thương ngoài da, vết đánh không gây thương tích nghiêm trọng.

Trong buổi làm việc tại Trường tiểu học Bàu Lâm, Phòng GD-ĐT huyện Xuyên Mộc chỉ đạo Ban giám hiệu trường khẩn trương tổ chức cuộc họp kiểm điểm và triệu tập Hội đồng kỷ luật, tiến hành xử lý kỷ luật cô T.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận