12:27 15/10/2022

Cô giáo mầm non hất cùi chỏ vào mặt bé trai bị phạt 15 triệu

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Minh Đức (t/h)

Lực lượng chức năng xác định cô N. (giáo viên mầm non) đã dùng tay đánh vào mặt, đùi bé 2 tuổi. Các biện pháp trừng phạt này gây tổn hại về thể chất, tinh thần của trẻ.

 Ngày 15/10, UBND huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cô N.T.N. (giáo viên trường mầm non Hoa Mặt Trời, thị trấn Phú Thịnh) với số tiền 15 triệu đồng về việc dùng tay đánh vào mặt trẻ.

Quyết định xử phạt này theo quy định tại Điểm C, Khoản 1, Điều 22, Nghị định số 130/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo trợ, trợ giúp xã hội và trẻ em.

co-n
Hình ảnh cô N. hất cùi chỏ vào mặt bé trai. (Ảnh cắt từ clip)

Theo quyết định xử phạt, lực lượng chức năng xác định cô N. đã dùng các biện pháp trừng phạt để dạy trẻ gây tổn hại về thể chất, tinh thần, cụ thể là dùng tay đánh vào mặt, đùi bé N.T.A. (SN 2020) vào chiều ngày 6/8/2022. UBND huyện Phú Ninh yêu cầu cô N. chấp hành nghiêm quyết định xử phạt trong vòng 10 ngày, nếu quá thời gian sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Trước đó, hôm 7/8, một video dài gần 2 phút được tài khoản Facebook T.L. đăng tải với nội dung ghi lại cảnh một cô giáo ở trường mầm non tư thục dùng cùi chỏ và tay tác động vào vùng mặt bé trai 3 tuổi.

Trao đổi với Infonet, chị T.L. cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 15h15’ ngày 6/8 tại trường Mầm non tư thục Hoa Mặt Trời. Bé trai bị đánh trong clip là cháu ruột của chị. Khi chị vô tình kiểm tra camera tại lớp học thì phát hiện sự việc cháu bị đánh.

Trong khi đó, cô giáo N.T.N. thừa nhận có đánh bé trai nhưng không gây thương tích. "Lúc đó bé trai có 2 lần đưa ghế lên đầu bạn, tôi có can ngăn rồi, đến lần thứ 3 bé đưa ghế gần đụng đầu bạn thì tôi có giật cái ghế. Trong lúc nóng vội, tôi có hành vi đưa cùi chỏ hất mặt bé, ngoài ra còn có tác động vào tai bé 2-3 lần", cô N. kể lại.

Theo cô N., mình tác động rất nhẹ chứ không phải đánh mạnh, vì trong lớp có camera nên chỉ nghĩ là dọa. "Nếu tôi có ý đồ xấu với cháu bé thì dẫn đến chỗ khuất, không có camera để đánh. Tôi chỉ dọa để bữa sau cháu không còn có hành động như vậy chứ không có ý đồ gì", cô N. nói thêm.

Cô N. cho hay chiều hôm sau, khi phụ huynh đến đón cháu, cô đã xin lỗi. "Tôi chỉ nghĩ đơn giản phụ huynh sẽ hiểu và thông cảm vì lúc đó nguy hiểm quá, nếu tôi không can ngăn kịp thì 2 cháu xảy ra xô xát. Lúc đó tôi nóng vội, xử lý sơ suất và non nớt. Tôi đã đến nhà phụ huynh để làm việc và xin lỗi gia đình", cô giáo N. nói.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận