15:41 03/10/2022

Đà Nẵng: Giáo viên Trường mẫu giáo ELM thừa nhận đánh, bạo hành trẻ

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Trường mẫu giáo ELM đã thừa nhận hành vi đánh trẻ của cô Phan Thùy Giang, thành viên sáng lập trường. Cô Giang cam kết thực hiện các yêu cầu của phụ huynh và rút khỏi trường, chấm dứt con đường giáo dục.

Trưa 3.10, Trường mẫu giáo ELM (địa chỉ số 15-17 đường Nguyễn Phước Lan, P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh về việc giáo viên đánh trẻ tại trường.

Nhà trường đăng tải thư xin lỗi của cô Phan Thùy Giang (giáo viên, thành viên sáng lập Trường mẫu giáo ELM) trên Facebook. Theo đó, nữ giáo viên thừa nhận, trong thời gian làm việc ở lớp Toddler, cô đã có “các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ”.

a-9635
Lời xin lỗi của cô Giang được Trường mẫu giáo ELM đăng tải Facebook
b-4556
Cô Giang thừa nhận hành vi đánh trẻ, xin lỗi phụ huynh và rút khỏi vai trò đồng sáng lập

“Tôi đã đẩy M ngã; Tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L; Tôi đã xách và ném C, kéo lê C ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; Dọa nạt S, X, F; Cầm chổi gõ vào dọa F, dùng thìa gõ đầu gối F; Tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X ăn, cho X ăn lại đồ ăn đã nhả ra”, cô Giang viết trong thư xin lỗi.

Cũng theo bức thư, cô Giang thừa nhận còn có hành vi lôi kéo, thao túng, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng…

1-1980
Biên bản họp phụ huynh tối 29.9
2-7468
Trong biên bản họp phụ huynh tối 29.9, cô Giang cam kết thực hiện các yêu cầu của phụ huynh

“Với tư cách là một thành viên sáng lập trường ELM, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi”, cô Giang viết.

Do đó, cô Giang gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và các cháu, đồng thời hứa sẽ thực hiện đầy đủ các nội dung đã cam kết với phụ huynh trong cuộc họp tối 29.9. Cô Giang cũng rút khỏi vai trò đồng sáng lập Trường mẫu giáo ELM, chấm dứt con đường giáo dục mầm non.

Trước đó, nhiều phụ huynh phát hiện con em theo học tại Trường mẫu giáo ELM bị giáo viên bạo hành. Qua trích xuất camera, phụ huynh bức xúc trước các hành vi đánh trẻ của cô giáo, do đó đã trình báo công an, cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí và đề nghị họp phụ huynh.

Tại cuộc họp tối 29.9, phụ huynh phẫn nộ khi xem lại các đoạn clip trích xuất, yêu cầu trường hoàn trả học phí cùng các chi phí khác và ngừng nhận trẻ thời gian này để chăm sóc tốt hơn những bé còn đang theo học. Tại cuộc họp này, cô Giang thừa nhận đã mất kiểm soát, có hành vi sai trái đánh trẻ và cam kết thực hiện đầy đủ các yêu cầu trên của phụ huynh.

Theo Thanh niên​

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận