21:27 21/08/2022

Giả danh y tá bắt cóc trẻ sơ sinh

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Tuyến về hành vi “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”.

Chiều 21/8, Công an huyện Chương Mỹ đã thông tin về đối tượng giả danh y tá bắt cóc trẻ sơ sinh trong Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ.

bat-coc-tre
Lực lượng Công an có mặt tại bệnh viện để điều tra vụ việc. Ảnh: CQĐT cung cấp.

Cụ thể, đối tượng giả danh y tá là Nguyễn Thị Tuyến (sinh năm 1989, trú tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ) đang làm công nhân tại một doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn.

Tại cơ quan công an, Tuyến khai nhận, do cả tin nên đã mắc bẫy kẻ lừa đảo trên mạng, bị chiếm đoạt số tiền hơn 10 triệu đồng.

Trong lúc túng quẫn, Tuyến biết một đồng nghiệp đang có nguyện vọng tìm trẻ sơ sinh để nhận làm con nuôi. Tuyến cho rằng nếu “giúp” được đồng nghiệp, chắc chắn sẽ được cảm ơn và có tiền để trả nợ.

Vào khoảng 20 giờ ngày 19/8, Tuyến đến Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ, cách chỗ làm khoảng 2 km, mặc áo đồng phục nhân viên bệnh viện, rồi lẻn vào khoa Sản, bế một cháu bé sơ sinh ra ngoài.

Do mặc trang phục của nhân viên y tế không gắn logo của bệnh viện và có nhiều biểu hiện nghi vấn, đối tượng Tuyến bị một bác sĩ giữ lại.

Tuyến bỏ chạy, nhưng bị lực lượng bảo vệ của bệnh viện bắt giữ. Sự việc ngay sau đó được trình báo đến cơ quan Công an địa phương.

Căn cứ tài liệu thu thập, Công an huyện Chương Mỹ đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Tuyến về hành vi “Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi”.

Được biết, hiện tại sức khỏe của bé sơ sinh và bà mẹ hoàn toàn ổn định. Do sản phụ sinh mổ nên tiếp tục nằm tại bệnh viện để theo dõi.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận