15:50 07/09/2022

Hà Nội lưu ý các trường đảm bảo an toàn trường học

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Sau vụ việc mảng vữa trần lớp học rơi xuống làm hai học sinh bị thương tại Trường Trung học Phổ thông Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã kiểm tra và yêu cầu Trường rà soát lại cơ sở vật chất đồng thời lưu ý các trường đảm bảo an toàn trường học.

Trước đó, vào trưa 6/9, một số học sinh lớp 10 Trường Trung học Phổ thông Quang Minh đang nghỉ tại phòng học trên tầng 3 thì bất ngờ một mảng vữa với diện tích khá lớn trên trần nhà rơi xuống.

Vụ việc xảy ra trong giờ nghỉ nên chỉ có hai học sinh bị thương nhẹ ở vai và lưng. Ngay sau đó, các học sinh đã được nhân viên y tế sơ cứu. Toàn bộ học sinh trong lớp được yêu cầu di chuyển để đảm bảo an toàn.

roivua
Hiện trường phòng học xảy ra vụ việc rơi vữa trần lớp học tại Trường Trung học phổ thông Quang Minh.

Bà Đào Thị Phương Lan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường cũng phối hợp với phụ huynh nhanh chóng ổn định tâm lý cho học sinh, cử nhân viên xử lý cho rơi hết mảng vữa trên trần phòng học xuống và kiểm tra lại toàn bộ trần các phòng học.

Trường Trung học Phổ thông Quang Minh đã được xây dựng từ nhiều năm trước, hiện công trình đã có nhiều chỗ xuống cấp, hư hỏng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Trường cũng đã nằm trong danh sách các trường được xây mới trong thời gian tới.

Ông Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay, ngay sau khi xảy ra vụ việc, đoàn kiểm tra của Sở đã đến kiểm tra, làm việc với nhà trường để nắm bắt tình hình thực tế và có giải pháp đảm bảo an toàn cho giáo viên, học sinh trong năm học mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lưu ý các nhà trường thực hiện nghiêm túc văn bản hướng dẫn phòng chống tai nạn thương tích đảm bảo an toàn cho học sinh trong năm học mới.


Trẻ em Việt Nam

Bình luận