16:30 18/10/2022

Hà Nội: Trường học bỏ không ở nơi học sinh phải bốc thăm giành suất học

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Trong khi nhiều học sinh mầm non trên địa bàn phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội) thiếu suất học, phụ huynh phải bốc thăm giành suất cho con vào trường công lập, trên địa bàn phường này lại có một ngôi trường bỏ không, xuống cấp, trở thành nơi đổ rác...

1
Theo ghi nhận của PV, Trường mầm non Hoàng Liệt cơ sở Tứ Kỳ thuộc tổ 11, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (TP Hà Nội) bị bỏ không một thời gian dài đã bị xuống cấp, trở thành nơi đổ rác.
2
3
Do bị bỏ không một thời gian dài nên khuôn viên ngôi trường và các phòng học trở nên xuống cấp, khiến người dân phường Hoàng Liệt.
4
5
Những mảng tường của dãy nhà hai tầng Trường mầm non Hoàng Liệt cơ sở Tứ Kỳ bị bong tróc, cửa kính bị hư hỏng nặng.
6
7
Sau hai năm bỏ không, cỏ dại, rêu mốc đã bám đầy các hạng mục của ngôi trường.
8
9
10
Bộ nhà cầu trượt dành cho các cháu mầm non vui chơi cũng bị bỏ không, phơi mưa phơi nắng đã bị hư hỏng, rất lãng phí.
11
12
Bộ nhà cầu trượt dành cho các cháu mầm non vui chơi cũng bị bỏ không, phơi mưa phơi nắng đã bị hư hỏng, rất lãng phí.
13
14
Nhiều người dân phường Hoàng Liệt cho biết, từ khi chuyển sang trường mới học thì ngôi trường cũ bị bỏ không và không được sử dụng gì.
15
16
Anh Đỗ Quang Long, người dân phường Hoàng Liệt chia sẻ: “Trong lúc các cháu mầm non trên địa bàn phường đang thiếu chỗ học, phụ huynh phải bốc thăm để giành suất cho con được vào trường công lập học và phải học ở trường tư thục rất tốn kém thì ngôi trường này bỏ không, rất lãng phí. Nếu ngôi trường này được cải tạo lại để phục vụ học sinh mầm non trên địa bàn phường vào học thì quá tốt".
17
Theo một giáo viên Trường mầm non Hoàng Liệt cho hay: "Do cơ sở Trường mầm non Hoàng Liệt (trường cũ) bị xuống cấp không đảm bảo an toàn cho việc học và giảng dạy nên UBND quận Hoàng Mai đã xây dựng ngôi trường mới này. Từ khi chuyển sang trường mới thì trường cũ không sử dụng nữa, nhưng ngôi trường cũ vẫn thuộc sự quản lý của nhà trường".

Theo Đại đoàn kết

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận