14:50 10/08/2022

Hàng trăm bạn trẻ đóng góp ý tưởng trồng cây xanh, bảo vệ môi trường

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Anh

Hàng trăm bạn trẻ tham dự cuộc thi “Dirt for Green Kids Challenge 2022”, đóng góp sáng kiến giúp kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường, chung tay trồng cây xanh, xây mái ấm cho muôn loài.

Cuộc thi “Dirt For Green Kids Challenge 2022” nằm trong dự án “Trồng mái ấm cho muôn loài”, nối tiếp hành trình “Lấm bẩn vì màn chắn xanh Việt Nam” của nhãn hàng OMO và Unilever Việt Nam.

Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm hiện thực hóa mục tiêu của OMO là trồng 1 triệu cây trong giai đoạn từ 2021-2025, với sự hợp tác chiến lược “Vì một Việt Nam xanh” của Bộ Tài nguyên và Môi trường. 

Trong cuộc thi này, OMO phối hợp cùng các đơn vị đối tác TOMATO Children’s Home và Design for Change Việt Nam (DFC), đồng tổ chức cuộc thi “Dirt For Green Kids Challenge 2022” trên phạm vi toàn quốc.

Cuộc thi nhằm khuyến khích các nhà kiến tạo nhí triển khai một dự án hoặc đề xuất một ý tưởng để kêu gọi mọi người xung quanh chung tay trồng nhiều cây xanh, xây mái ấm cho các loài động vật hoang dã.

Thông qua chương trình, OMO cũng hy vọng những hoạt động ý nghĩa này giúp nâng cao nhận thức về môi trường cho thế hệ trẻ, cũng như truyền tải được nguồn cảm hứng tích cực tạo thành động lực để các em trồng cây gây rừng bảo vệ nơi cư trú của mọi sinh vật.

2
Cuộc thi “Dirt For Green Kids Challenge 2022” kêu gọi thế hệ trẻ đồng hành cùng OMO trồng mái ấm cho muôn loài

Sau 1 tháng diễn ra vòng sơ tuyển, “Dirt For Green Kids Challenge 2022” ghi nhận được 150 nhà kiến tạo nhí đóng góp gần 40 dự án sáng tạo mang đến những thay đổi tích cực cho môi trường.

Từ ngày 8/8 đến ngày 17/8/2022, BTC công bố 15 đội thi chính thức bước vào vòng bán kết và bắt đầu tiến hành giai đoạn bình chọn dựa trên video của từng dự án. Tiếp đó, từ ngày 18/8 tới ngày 20/8/2022, 6 đội xuất sắc có các ý tưởng sáng tạo sẽ được đào tạo và tiếp tục cạnh tranh trong vòng đấu cuối cùng.

Những Nhà kiến tạo thế hệ xanh chiến thắng trong vòng Chung kết cuộc thi “Dirt For Green Kids Challenge 2022” diễn ra vào ngày 21/8/2022, sẽ đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị Trẻ em Thế giới 2022 tại Malaysia vào tháng 11/2022.

Không chỉ tôn vinh những ý tưởng giá trị, chương trình còn kêu gọi cộng đồng bình chọn và ủng hộ cho các đội thi để đóng góp cây xanh cho các cánh rừng. Mỗi cá nhân tham gia bình chọn cho ý tưởng của các đội thi sẽ trở thành một thành viên của Thế hệ xanh Việt Nam, đóng góp một cây xanh để OMO cùng các bạn trẻ vun trồng tại các cánh rừng quốc gia và rừng phòng hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Địa điểm đầu tiên sẽ là Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) - nơi mà OMO sẽ chung tay cùng đội thi nhận được nhiều lượt bình chọn nhất, đồng thời cũng là Đại sứ Thế hệ xanh chương trình “Dirt For Green Kids Challenge 2022”, trực tiếp “lấm bẩn” trồng cây xanh, trả lại mái ấm cho muôn loài.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận