14:14 20/06/2022

Nam sinh khán giả khiến cả 4 “nhà leo núi” của Olympia phải chào thua

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Harry Potter

Sau hơn 17 năm phát sóng, lần đầu tiên trong lịch sử chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” đã xảy ra một tình huống độc đáo: Cả 4 “nhà leo núi” đồng loạt ấn chuông xin trả lời chướng ngại vật

Sau hơn 17 năm phát sóng, lần đầu tiên trong lịch sử chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” đã xảy ra một tình huống độc đáo: Cả 4 “nhà leo núi” đồng loạt ấn chuông xin trả lời chướng ngại vật và tất cả phải chịu thua một nam sinh ngồi ở hàng ghế khán giả. trong vòng thi vượt chướng ngại vật của cuộc thi tuần 3 tháng 2 quý 3 năm 2018 diễn ra vào ngày 15/4 vừa qua.

Cụ thể, sau câu hỏi đầu tiên với gợi ý hàng ngang đầu là một từ khoá gồm 7 chữ cái, cả 4 bạn người chơi đã nhấn chuông gần như cùng một lúc để trả lời chướng ngại vật. Thí sinh Bùi Đức Huy (Trường THPT Lý Thường Kiệt, TP Hải Phong) đã nhanh tay ấn chuông đầu tiên và đưa ra đáp án là “Vĩ tuyến”. Tuy nhiên, đáp án “Vĩ tuyến” lại không nhận được sự đồng tình của một số khán giả trong trường quay, một số cánh tay đã giơ lên cho thấy không đồng tình với đáp án này.

Ngay sau Đức Huy, 3 thí sinh còn lại là Nguyễn Ngọc Huy (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định), Đặng Thị Hoài Anh (THPT Ứng Hòa A, Hà Nội) và Đỗ Thị Thanh Trúc (THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang) cũng có tín hiệu tiếp tục xin trả lời chướng ngại vật.

Cả 4 thí sinh đồng loạt nhấn chuông xin trả lời chướng ngại vật sau hàng ngang gợi ý “vĩ tuyến” và một góc hình ảnh được lật mở.

Bạn Dương Tuấn Dũng (Lớp 11A1, trường THPT Ứng Hoà A, Hà Nội) đến cổ vũ cho bạn Đặng Thị Hoài Anh cho rằng, đáp án đúng phải là “Xích đạo” chứ không phải “Vĩ tuyến”. Bởi vì xích đạo cũng là một đường vĩ tuyến và còn phù hợp với gợi ý của chương trình là một góc hình ảnh về Trái Đất.

Theo lời của Tuấn Dũng, nếu câu trả lời này đúng thì sẽ là “tin vui” đối với Hoài Anh, thí sinh này sẽ không bị thua thiệt về điểm số vì không phải người đầu đầu tiên ấn chuông xin đưa ra chướng ngại vật.

Dương Tuấn Dũng (học sinh lớp 11A1 Trường THPT Ứng Hòa A, Hà Nội) “chiến thắng” cả 4 thí sinh trong phần thi Vượt chướng ngại vật ở cuộc thi tuần.

Tiếp đó, MC Diệp Chi cũng công bố đáp án của vòng thi này: “Đường xích đạo là vĩ tuyến của Trái đất có vĩ độ bằng 0, chia Trái Đất thành 2 phần bằng nhau. Đường xích đạo là một đường tròn tưởng tượng, hình ảnh gợi ý là Trái Đất và đường xích đạo của chính nó”.

Hình ảnh gợi ý cho từ khóa chướng ngại vật sau khi được lật mở hết.

Như vậy, các gương mặt xuất sắc đã lộ diện sau các vòng đấu căng thẳng. 4 thí sinh sẽ tham gia cuộc thi  “Đường lên đỉnh Olympia”  tháng 2, quý III là các bạn  Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) nhất tuần một với 370 điểm, Ngô Huyền Trang (THPT Chuyên KHTN, ĐHQG Hà Nội) nhất tuần 2 với 265 điểm, Bùi Đức Huy (THPT Lý Thường Kiệt, Hải Phòng) nhất tuần 3 với 250 điểm và Nguyễn Ngọc Huy  (THPT số 3 Tuy Phước, Bình Định) nhì tuần cao nhất 220 điểm.

Nguồn thieunien.vn

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận