14:31 27/09/2022

Nguy hiểm kẹo cần sa nhắm tới trẻ em quảng bá trên mạng xã hội

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Nhiều sản phẩm kẹo dẻo quảng cáo trên các mạng xã hội phổ biến tại Anh có chứa thành phần THC – một chất gây kích thích thần kinh trong cây cần sa – với nồng độ cao.

2209-can-sa
Kẹo dẻo cần sa được đóng gói với hình thức bắt mắt. Ảnh: Sputnik

Theo báo Sky News của Anh, những loại kẹo này đang được quảng bá hướng tới trẻ em thông qua các trang mạng xã hội như TikTok, Instagram, Facebook, Twitter… Về phần mình, các trang mạng truyền thông khẳng định họ có hệ thống kiểm soát những nội dung gây hại và quy định chặt chẽ ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy trên nền tảng.

Loại kẹo dẻo này được đóng gói với hình thức bắt mắt tương tự như những gói kẹo trong siêu thị và chúng được chào bán với giá tối thiểu 5 bảng Anh cùng gian hàng trực tuyến với các chất ma tuý mạnh hơn như LSD, cocaine và heroin.

Cảnh sát phía Đông nước Anh cho biết những gói kẹo như thế này rất thu hút đối với trẻ em. Sáu đứa trẻ đã phải nhập viện sau khi ăn chúng, trong đó có 1 bệnh nhi mới chỉ 8 tuổi. Cảnh sát tiết lộ một phần ba trong số những người bị bắt do nghi ngờ liên quan đến đường dây sản xuất kẹo cần sa dưới 18 tuổi.

Đơn vị Hoạt động Đặc biệt Khu vực phía Đông (ERSOU), bao gồm các hạt Bedfordshire, Cambridgeshire, Hertfordshire, Norfolk, Suffolk, Kent và Essex, cho biết loại kẹo dẻo cần sa phổ biến đối với các nam sinh trung học.

"Cách chúng được gắn nhãn hiệu để trông giống như kẹo cho thấy chúng đang nhắm tới đối tượng trẻ em. Những tên tội phạm sử dụng một loạt chiến thuật để nhắm mục tiêu vào những người trẻ tuổi dễ bị tác động. Các báo cáo cũng cho thấy phương tiện truyền thông xã hội được sử dụng để tiếp thị việc bán cần sa, có khả năng thu hút những người trẻ tuổi đang sử dụng nhiều nền tảng truyền thông xã hội”, Chánh Thanh tra Rob Burns của ERSOU lý giải.

Trước đó, các băng đảng ma túy ở Anh được biết đến chuyên dụ dỗ trẻ em làm người vận chuyển ma túy ở các thị trấn nhỏ hoặc khu vực nông thôn.

Nhiều nhãn kẹo dẻo cần sa được cho là nhập khẩu từ bang California – một trong các bang tại Mỹ hợp pháp hóa cần sa.

Theo luật pháp Anh, một số sản phẩm có chứa chiết xuất Cannabidiol (CBD) trong cần sa có thể được mua bán hợp pháp tại đây, nhưng kẹo cần sa có chứa hàm lượng chất kích thích THC cao bị cấm tuyệt đối.

Theo Báo Tin Tức

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận