08:00 26/06/2023

NSND Trọng Trinh cùng Á hậu Hoàng Thùy đội mưa tìm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Khánh Minh

Là siêu mẫu đã trải qua nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế, Á hậu Hoàng Thùy tiết lộ 3 tiêu chí chấm điểm của cô trong vòng Bán kết cuộc thi “Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2023”: "Các bé không cần làm mình trở thành người lớn, hãy hồn nhiên như chính lứa tuổi của mình".

Vào cuối tuần qua, tại Quảng trường Hồ Chí Minh - thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc đã diễn ra chương trình Công bố liên chuỗi sự kiện Festival Nghệ thuật & Thời trang Trẻ em Việt Nam - Lễ hội Áo dài Trẻ em Việt Nam và Cuộc thi “Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2023”.

Chương trình do Công ty CP Tập đoàn Khát vọng Việt Nam và Học viện Nghệ thuật Happy Life tổ chức thực hiện với sự phối hợp, hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc cùng các cơ quan đơn vị liên quan.

Tham dự sự kiện có bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc, đạo diễn Huy Lio - nhà sáng lập kiêm Tổng đạo diễn chuỗi chương trình, các NTK Ivan Trần, Hoàng Quyên, Linh Phương, Bùi Thùy Dương... cùng nhiều gương mặt nhí tài năng như Quán quân Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2022 Gia Bảo và Nam Kha, diễn viên nhí An Nhiên (đóng vai bé Happi trong phim “Đừng làm mẹ cáu”), mẫu nhí Maika Ngọc Khánh...

ại sứ
Trong cơn mưa, dưới tán che của những chiếc ô, dàn giám khảo gồm: NSND Trọng Trinh, Á hậu Hoàng Thùy, ca sĩ Ngọc Khuê, NTK Tạ Linh Nhân... vẫn chăm chú với nhiệm vụ “cần cân nảy mực”.

Đảm nhận vai trò cố vấn, đồng hành chuỗi sự kiện, đồng thời là Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi “Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2023” là NSND Trọng Trinh. Cùng ngồi “ghế nóng” với NSND Trọng Trinh là Á hậu Hoàn vũ Việt Nam Hoàng Thùy, diễn viên Thanh Hương, ca sĩ Ngọc Khuê, NTK Tạ Linh Nhân. MC Mỹ Lan là người dẫn dắt chương trình Công bố liên chuỗi sự kiện.

Trong chương trình, hơn 60 mẫu nhí đã cùng tham gia vòng Bán kết Cuộc thi “Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam”, trải qua các phần trình diễn áo dài với các BST “Dáng hình đất nước”, “Tái sinh”, “Mơ hoa”, “Âm vang xứ núi”. Hòa cùng với những bước đi uyển chuyển trên sân khấu của các mẫu nhí là giọng hát của ca sĩ Ngọc Khuê và Đồng Hiền Trang Anh.

Đặc biệt, khi chương trình đang diễn ra thì mưa kéo đến, gây rất nhiều khó khăn cho Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và các thí sinh tham dự vòng Bán kết cuộc thi “Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam”. Nhưng, vượt qua trở ngại về thời tiết, tất cả mọi người vẫn tiếp tục với phần việc của mình.

Trong cơn mưa, dưới tán che của những chiếc ô, MC Mỹ Lan cùng hơn 60 mẫu nhí vẫn trình diễn say sưa trên sân khấu; dàn giám khảo tên tuổi như NSND Trọng Trinh, Á hậu Hoàng Thùy, ca sĩ Ngọc Khuê, NTK Tạ Linh Nhân... vẫn chăm chú với nhiệm vụ “cần cân nảy mực”; và khán giả vẫn kiên nhẫn khoác nilon, che ô để cổ vũ và theo dõi từng bước chân của các mẫu nhí.

trình diễn thời
Đạo diễn Huy Lio (ngoài cùng bên phải) cùng các giám khảo.

Chia sẻ ngay sau khi buổi trình diễn khép lại, NSND Trọng Trinh nói: “Tôi thực sự rất cảm động khi đến giờ phút này, giữa trời mưa, mọi người vẫn ngồi lại”. Ông cũng bày tỏ sự cảm phục của mình đối với tình yêu nghệ thuật của các thí sinh nhí. Các bé rất hồn nhiên, đáng yêu, thông minh và rất nỗ lực để tỏa sáng bất chấp hoàn cảnh khó khăn.

Về phía Á hậu Hoàng Thùy, người đẹp cho biết, cô rất hào hứng nhận lời mời của đạo diễn Huy Lio làm giám khảo cuộc thi “Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2023”. “Vốn là người rất thích trẻ em, luôn mong muốn có một thế hệ tiếp nối để phát triển nền thời trang Việt Nam, khi gặp được một người tâm huyết với áo dài và trẻ nhỏ như đạo diễn Huy Lio, tôi thấy mình nên góp sức để tạo nên một chương trình thành công”, Hoàng Thùy nói.

Nhận xét về các thí sinh dự thi, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đánh giá: “Các bé đều rất xinh đẹp, đáng yêu, tự tin, biết cách giao tiếp cũng như trình diễn. Tại vòng phỏng vấn trước đêm thi chính thức diễn ra, có nhiều thí sinh để lại cho tôi ấn tượng rất mạnh khi thuyết trình ấn tượng về áo dài”.

trình diễn thời
Á hậu, siêu mẫu Hoàng Thuỳ cùng các thí sinh nhí.

Là siêu mẫu đã trải qua nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế, Á hậu Hoàng Thùy cũng tiết lộ 3 tiêu chí chấm điểm của cô trong vòng Bán kết cuộc thi “Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2023”: “Trước hết, tôi muốn bạn nhỏ tự nhiên trên sân khấu. Yếu tố tự nhiên rất quan trọng. Các bé không cần làm mình trở thành người lớn, hãy hồn nhiên như chính lứa tuổi của mình. Thứ 2 là có hiểu biết về áo dài, có khả năng thuyết trình tốt. Thứ 3, buổi thi hôm nay diễn ra trong điều kiện rất khó khăn, bé nào bản lĩnh, tự tin sẽ ghi điểm”.

Trong khi đó, cũng đảm nhận vai trò giám khảo, nhưng vì lý do bất khả kháng, diễn viên Thanh Hương đã không thể ngồi “ghế nóng” trong phần thi sân khấu trong đêm Bán kết mà chỉ tham gia được vòng phỏng vấn trước đó. Cô chia sẻ: “Xuất hiện trong chương trình như thế này dành cho các em thiếu nhi, những giám khảo như chúng tôi cũng thấy tâm hồn được trẻ lại. Mặt khác, tôi nghĩ sân chơi này cũng là một trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời các con”.

Hình ảnh các thí sinh nhí tham gia trình diễn ấn tượng

trình diễn thời
trình diễn thời
trình diễn thờitrình diễn thời
trình diễn thờitrình diễn thời
trình diễn thờitrình diễn thời
trình diễn thờitrình diễn thời
trình diễn thờitrình diễn thời
trình diễn thời
trình diễn thời
MC Mỹ Lan cùng 60 mẫu nhí.

“Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam” là cuộc thi diễn ra song hành cùng Lễ hội Áo dài trẻ em Việt Nam do đạo diễn Huy Lio khởi xướng với mong muốn góp phần lưu giữ, quảng bá hơn nữa hình ảnh của tà áo dài nói riêng và tinh hóa văn hóa dân tộc nói chung cho thế hệ trẻ, đưa chiếc áo dài Việt thành biểu tượng kết nối thế hệ, giữ hồn dân tộc Việt. Năm 2022, mùa đầu tiên của chương trình được tổ chức rất thành công tại thành phố Việt Trì, Phú Thọ.

Sau chương trình Công bố liên chuỗi sự kiện và vòng Bán kết vào tối 24/6, vòng Chung kết cuộc thi “Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam 2023” sẽ diễn ra vào tháng 8/2023 tại Khu du lịch Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

Ảnh: Thiên Hùng - Tùng Nguyễn

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận