16:28 02/10/2022

Quán quân Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ ước mơ theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên (t/h)

Nguyên Vũ cho biết, công nghệ thông tin là một ngành có ứng dụng khá lớn trong tương lai và sẽ là một ngành chủ chốt của kinh tế Việt Nam và kinh tế thế giới.

Sáng hôm nay (ngày 2/10), trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 đầy kịch tính đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của 4 nhà leo núi đều là các chàng trai đến từ các tỉnh thành phía Bắc. 

Các thí sinh so tài trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia hôm nay là: Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình) - Nhất Quý I, Vũ Bùi Đình Tùng - THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng) - Nhất Quý II, Bùi Anh Đức - THTP chuyên Sơn La (Sơn La) - Nhất Quý III và Vũ Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - Nhất Quý IV.

Sau nhiều giờ tranh tài, ngôi vị tân Quán quân Olympia 2022 đã thuộc về thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ - THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình). Nam sinh chiến thắng một cách đầy thuyết phục khi liên tục dẫn đầu đoàn leo núi, thể hiện phong thái thi đấu bình tĩnh và ổn định trong suốt thời gian thi.

olympia-12312686
Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Chia sẻ sau cuộc thi, Nguyên Vũ cho biết, ước mơ theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin. Em nghĩ đây là một ngành có ứng dụng khá lớn trong tương lai và sẽ là một ngành chủ chốt của kinh tế Việt Nam và kinh tế thế giới. Em thần tượng Elon Musk, Jeff Bezos. Trong tương lai, em mơ ước trở thành một CEO công nghệ.

Mặc dù vậy, khi được hỏi rằng sẽ đi du học hay học đại học trong nước, Nguyên Vũ chỉ trả lời là: “Em vẫn còn 6 tháng nữa để suy nghĩ xem sẽ quyết định ra sao trong tương lai nên bây giờ em chưa thể khẳng định điều gì”.

Là thí sinh duy nhất trong trận chung kết không phải học sinh trường chuyên nhưng Vũ cho rằng đây không phải là điều bất lợi. Nhờ học trường thường nên em có thời gian học trải đều các môn và nhiều lĩnh vực khác nhau. Thế mạnh của Nguyên Vũ là Toán và Tiếng Anh, cùng thế mạnh tốc độ với khả năng đọc và tư duy rất nhanh. Cùng với đó, tâm lý của em cũng rất thoải mái.

Nguyên Vũ là thí sinh sở hữu nhiều thành tích nổi bật như đạt Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia, giải Ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge, Huy chương Bạc Olympic tiếng Anh cấp quốc gia... 

Bên cạnh đó, Nguyên Vũ còn khả năng nói được 2 ngôn ngữ là: Anh, Tây Ban Nha, đồng thời được thầy giáo nhận xét là có nền tảng kiến thức tốt trên nhiều lĩnh vực.Bình luận