14:37 08/05/2023

Thừa Thiên - Huế: Tìm thân nhân cho bé trai sơ sinh nặng 3,5 kg bị bỏ rơi

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Một bé trai sơ sinh nặng 3,5 kg được người dân ở Thừa Thiên - Huế phát hiện bị bỏ rơi bên đường vào nhà máy gạch Tuynel Lộc An.

Trao đổi với báo chí, trưa 8/5, lãnh đạo UBND xã Lộc An (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) đã xác nhận sự việc xảy ra trên địa bàn. Theo đó, vào khoảng 4h ngày 8/5, người dân xã Lộc An phát hiện 1 cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi bên tuyến đường vào Nhà máy gạch Tuynel Lộc An (thuộc thôn Nam Trạch, xã Lộc An).

Bé sơ sinh này là bé trai, nặng 3,5 kg, trên người mặc áo sơ sinh màu trắng, quấn ngoài khăn màu hồng. Cháu bé có 1 cái bớt đen mặt ngoài khuỷu tay phải. 

be-trai
Bé trai sơ sinh nặng 3,5 kg được người dân ở Thừa Thiên Huế phát hiện bị bỏ rơi bên đường vào nhà máy gạch (Ảnh: Dân Việt).

Tại thời điểm được phát hiện, cháu bé được bỏ trong một thùng giấy, trên người bé có mảnh giấy ghi nội dung: "Vì hoàn cảnh khó khăn tôi không có điều kiện để nuôi bé. Ai nhặt được nuôi giùm...". 

Nhận được tin báo, UBND xã Lộc An đã thành lập đoàn đến kiểm tra, lập biên bản về vụ việc, đồng thời tổ chức kiểm tra sức khỏe và chăm sóc y tế cho cháu bé.

Hiện nay, tình hình sức khỏe của cháu bé bình thường và được một người dân nhận chăm sóc tạm thời. 

UBND xã Lộc An đề nghị ai là cha, mẹ đẻ của trẻ đến tại UBND xã để làm thủ tục nhận lại con. Hết thời hạn 7 ngày kể từ ngày ra thông báo, nếu cha mẹ trẻ không đến nhận con thì UBND xã sẽ tiến hành làm các thủ tục liên quan để bảo vệ quyền lợi cho trẻ.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận