10:46 10/07/2023

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe trẻ em REISHI KIDS® PROTECT thổi phồng công dụng

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tâm An

Thời gian qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện một số sai phạm liên quan đến hoạt động quảng cáo.

Cụ thể trên các đường link: https://mypharma.vn/san-pham/reishi-kids-protect-neo/; https://minizon.vn/san-pham/tang-de-khang-reishi-kids-protect-neo-kids/ quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe REISHI KIDS® PROTECT vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm: Quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

f24acd23-746d-4f12-92b9-e1a744bcb693
Trên một số website, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe REISHI KIDS® PROTECT quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh​

Tại buổi làm việc ngày 14/6/2023, đại diện Công ty TNHH NEOVITAL Việt Nam (địa chỉ: Số 30, khu giãn dân Đa sỹ, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP Hà Nội) là đơn vị sở hữu Giấy xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm, khẳng định đến thời điểm hiện tại Công ty không thực hiện, không ủy quyền cho tổ chức, cá nhân nào quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe REISHI KIDS® PROTECT tại các đường link nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật về sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe REISHI KIDS® PROTECT trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.​

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận