19:11 27/03/2024

Trao 250 suất quà cho học sinh khó khăn và hộ nghèo tại Lâm Đồng

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam     Diệu Linh

Hướng đến Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024), Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (Trung tâm CEDC) - đơn vị thành viên của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM đã có chuyến tặng quà thiện nguyện tại tỉnh Lâm Đồng.

Tối 26/3, Đoàn cán bộ Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (Trung tâm CEDC) gồm ThS, nhà báo Ngô Văn Hiền - Giám đốc Trung tâm; bà Anna Nguyễn Thị Chung - Nhà hoạt động xã hội, Ủy viên Hội đồng tư vấn Trung tâm CEDC; cùng một số cán bộ, nhân viên, thành viên, cộng tác viên của Trung tâm CEDC đã đến chùa An Lạc ở thị trấn Đ'Ran, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng trao 30 phần quà tặng học sinh vượt khó hiếu học và 220 phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Mỗi phần quà gồm tiền mặt 200.000 đồng và quà trị giá 600.000 đồng (10 kg gạo, bột ngọt, nước mắm, nước tương, mì tôm, mũ bảo hiểm). Các em học sinh được tặng thêm balo. Những phần quà được các mạnh thường quân tài trợ do bà Anna Nguyễn Thị Chung kêu gọi, của Quỹ Khuyến học Nhà giáo ưu tú Trần Chút thuộc Trung tâm CEDC và của gia đình cố nhà báo Tôn Phúc. 

trao quà 2
Những phần quà được trao tại chương trình.

Em H'Nie - một học sinh được nhận quà bày tỏ: "Cháu cảm ơn nhà chùa, cảm ơn các bác các cô chú từ TPHCM đã không quản đường xa, trời tối lạnh mà vẫn nhiệt tình tặng quà cho học sinh và các hộ gia đình khó khăn. Cháu rất xúc động và biết ơn".

"Tôi rất vui mừng khi được Ban Tổ chức trao quà. Những năm qua, sư cô trụ trì chùa An Lạc và bà Anna Nguyễn Thị Chung cũng như các nhà hảo tâm rất quan tâm, hỗ trợ các hộ nghèo như chúng tôi, thường xuyên tổ chức tặng quà giúp chúng tôi đỡ vất vả trong cuộc sống. Chúng tôi rất biết ơn", một người dân được nhận quà chia sẻ.

Được biết, các hoạt động tặng quà, trao học bổng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình nghèo là việc làm thường xuyên của Trung tâm CEDC. Những học sinh vượt khó hiếu học và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà đa số là người dân tộc thiểu số, ở vùng sâu vùng xa. 

trao quà 4trao quà 4
Mỗi phần quà gồm tiền mặt 200.000 đồng và quà trị giá 600.000 đồng (10 kg gạo, bột ngọt, nước mắm, nước tương, mì tôm, mũ bảo hiểm). Các em học sinh được tặng thêm balo.
trao quà 3trao quà 3
Tặng quà, trao học bổng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các hộ nghèo là hoạt động thường xuyên của Trung tâm CEDC.

                                                                                                

 

 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận