15:14 19/09/2022

Trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV (t/h)

Hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19 hoặc gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh Covid -19 đã được trao hỗ trợ.

Ngày 18/9, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tập đoàn nguyên liệu Á Châu (AIG) tổ chức Lễ trao học bổng và tuyên dương học sinh giỏi cho các em mồ côi do dịch Covid-19.

9860-1663562679-hoc-bong
Lễ trao học bổng và tuyên dương học sinh giỏi cho các em mồ côi do dịch Covid-19. Nguồn: TTXVN

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP. Hồ Chí Minh, chương trình học bổng dành cho trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 là một trong những trọng tâm hoạt động của tổ chức Hội nhằm chăm lo về vật chất lẫn tinh thần cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nhất là trẻ trẻ em mồ côi do dịch Covid-19. Qua đó giúp các em có điều kiện tiếp tục đến trường, thực hiện quyền được học hành, được vui chơi của các em, hạn chế tình trạng bỏ học.

Hội cũng đã phối hợp với chính quyền địa phương thống kê số các em mồ côi do dịch Covid-19 theo từng cấp học và đẩy mạnh vận động các tổ chức, các nhân, doanh nghiệp chung tay hỗ trợ chăm lo cho trẻ.

“Thông qua chương trình “Học bổng dành cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19”, Hội sẽ đồng hành cùng các đơn vị tài trợ quyết tâm hỗ trợ chi phí học tập cho các cháu đến đủ 18 tuổi học hết Trung học Phổ thông”, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh.

Từ sự nỗ lực vươn lên, cùng với sự chăm lo của các cấp chính quyền thành phố và sự chung tay của cộng đồng, đến nay nhiều em đã dần ổn định cuộc sống và học tập. Nhiều em trong số đó đã vượt khó, vươn lên, học tập và rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, có hạnh kiểm tốt.

Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP đã trao 161/360 suất học bổng (trị giá từ 2 - 4 triệu đồng/suất) cho các cháu mồ côi do dịch Covid-19 ở Quận 7, 8, 10, Tân Bình, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tuyên dương khen thưởng 247 học sinh giỏi mồ côi và trao tặng 20 xe đạp cho các em có phương tiện đến trường.

Cũng trong ngày 18/9, Thành Đoàn, Hội Đồng đội TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố tổ chức lễ trao học bổng bảo trợ cho học sinh vượt khó học giỏi.

Năm học 2022-2023, chương trình tiếp tục trao tặng học bổng cho 292 học sinh, trị giá 3 triệu đồng/suất/năm học. Học sinh được nhận học bổng có 50 em là học sinh Tiểu học, 204 em là học sinh THCS và 38 em là học sinh THPT; có 119 em là học sinh mồ côi. Đa số học sinh được nhận học bổng đã nỗ lực tốt trong học tập để vượt qua nghịch cảnh.

Đại diện Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh cho biết, học bổng bảo trợ cho học sinh đặc biệt khó khăn được trao lần đầu tiên năm 2021, giữa cao điểm đợt dịch Covid-19. Các nhà hảo tâm đã đến từng gia đình học sinh để trao quà tặng và túi an sinh cho học sinh và gia đình. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, chương trình đã trao tặng 331 suất học bổng cho học sinh bị ảnh hưởng”.

Trong năm học 2022-2023, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh dự kiến trao tặng 625 suất học bổng cho sinh viên, trị giá từ 4 triệu đồng – 20 triệu đồng/suất. Tổng trị giá 6,7 tỷ đồng.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận