14:32 05/10/2023

Trường cho học sinh nghỉ học vì mâu thuẫn với phụ huynh: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu cho học sinh đi học trở lại

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Liên quan đến việc Trường THPT Lạc Long Quân (Hà Nội) cho học sinh nghỉ học vì mâu thuẫn với phụ huynh, sáng 5/10, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên tiếng.

VTC đưa tin, những ngày gần đây, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh tờ thông báo hiệu trưởng trường THPT Lạc Long Quân (Sóc Sơn, Hà Nội) gửi phụ huynh có con học lớp 12A3 với nội dung, nếu phụ huynh không đến làm việc sẽ từ chối công tác giáo dục với học sinh.

Liên quan sự việc ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, dù nhà trường và phụ huynh mâu thuẫn gì, bất đồng hai bên thì phải có phương án giải quyết, tuyệt đối không để ảnh hưởng đến quyền lợi học tập của học sinh. 

"Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xử lý nghiêm trường học nếu để xảy ra vi phạm, ảnh hưởng đến học sinh”, ông Cương nói.

Tìm hiểu được biết, sự việc bắt nguồn từ khi trường THPT Lạc Long Quân nhận được phản ánh của phụ huynh trên nhóm zalo của lớp 12A3. Theo đánh giá của nhà trường, những nội dung đó làm ảnh hưởng đến uy tín của trường. Do đó, trường nhiều lần mời phụ huynh này lên làm việc, giải thích về nội dung tin nhắn trong nhóm lớp nhưng không nhận được sự hợp tác.

Ngày 7/9, trường cử giáo viên chủ nhiệm đến nhà để trao đổi và chuyển lời mời của Ban giám hiệu đến phụ huynh nhưng phụ huynh này vẫn không lên làm việc. 

truong-thpt
Trường THPT Lạc Long Quân ký thông báo gửi phụ huynh "dọa" cho học sinh nghỉ học. Ảnh: Tiền Phong

Đến ngày 25/9, trường THPT Lạc Long Quân tiếp tục gửi thông báo mời phụ huynh làm việc. Thông báo nêu rõ: "Nếu ông không lên làm việc, nhà trường sẽ từ chối công tác giáo dục đối với học sinh".

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đinh Quang Dũng, Hiệu trưởng trường THPT Lạc Long Quân cho biết, trường mời phụ huynh đến làm việc không phải vì vấn đề thu chi mà bởi phụ huynh có tin nhắn với nội dung xúc phạm danh dự trường trong nhóm lớp. Đại diện trường cũng nêu lý do có quyền từ chối công tác giáo dục với học sinh trong trường hợp này là vì trường ngoài công lập, đã có nội quy, quy chế, quy định liên quan.

Chia sẻ về sự việc, ông H.X.T. - phụ huynh học sinh lớp 12A3 trong vụ việc trên nói do bận đi làm xa, không có thời gian đến làm việc với trường. Ông T. cho biết, đã báo cáo lý do này với giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3. Ông T. bức xúc vì việc nhà trường đơn phương quyết định cho con nghỉ học giữa chừng.

Phụ huynh dự định sáng 5/10 sẽ đến trường để lấy quyết định đình chỉ thì nhận được thông tin con được đi học trở lại.

Hiện sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm từ dư luận.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận