11:36 14/10/2022

Tử hình kẻ đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi con của nhân tình

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Minh Đức (t/h)

Bị cáo Nguyễn Trung Huyên, kẻ nhiều lần ra tay tàn độc sát hại cháu gái ba tuổi là con của nhân tình đã bị tuyên án tử hình về hai tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”.

Sau một ngày xét xử sơ thẩm vụ sát hại con gái ruột của nhân tình bằng thủ đoạn tàn độc, 17h ngày 13/10, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Huyên (SN 1992, trú tại xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội) tử hình về tội “Giết người”, 4 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Tổng hợp hình phạt cả hai tội danh, bị cáo Huyên phải thi hành hình phạt chung là tử hình.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX tuyên buộc bị cáo Huyên phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền hơn 469 triệu đồng.

Đối với đề nghị khởi tố, điều tra chị N.T.L. (mẹ của nạn nhân), HĐXX căn cứ diễn biến phiên tòa, kết luận chưa đủ căn cứ để xác định vai trò liên quan của mẹ cháu A. Tuy nhiên, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, cần xét xử kịp thời Nguyễn Trung Huyên nên để tránh bỏ lọt tội phạm, HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ hành vi của chị L.

-5994-1665635065
Bị cáo Huyên tại phiên tòa sáng 13/10. Ảnh: VNE

Theo bản án sơ thẩm, sau khi ly hôn chồng, chị N.T.L. (27 tuổi, ở Hà Nội) và Huyên có quan hệ tình cảm với nhau khi cùng làm việc tại xưởng mộc ở huyện Thạch Thất. Sau đó, chị L. cùng cháu Đ.N.A. ở chung phòng trọ với Huyên. Tuy nhiên, trong thời gian sống cùng mẹ con chị L. Huyên cho rằng cháu Đ.N.A. không nghe lời nên đã nhiều lần hành hạ, đánh đập và muốn giết cháu bé để cháu không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình và người tình, cũng như không phải nuôi dưỡng cháu.

Khoảng tháng 9/2021, Huyên lấy bột keo khô công nghiệp (loại bột keo dán gỗ, khi gặp chất lỏng sẽ đông cứng lại) từ xưởng mang về nhà với mục đích làm công cụ giết bé N.A.. Sau đó, lợi dụng lúc chị L. đi làm, Huyên đã đổ bột keo vào lỗ mũi bé N.A. cho đến khi nạn nhân bị sặc mới dừng lại. Thấy N.A. có biểu hiện khó thở, chị L. đã đưa bé đến bệnh viện và được bác sĩ đã lấy trong lỗ mũi của bé N.A nhiều dị vật.

Tiếp đó, ngày 9/10/2021, Huyên mua 2 gói thuốc diệt cỏ mang về đổ hết thuốc độc vào chai nước ngọt, rồi ép con gái của người tình uống. Khi phát hiện A. nôn chất dịch lạ, người mẹ đã đưa con đến Bệnh viện nhi Trung ương (Hà Nội) kịp thời nên giữ được tính mạng.

Sau 2 lần sát hại bé bất thành, cuối tháng 11/2021, Huyên tiếp tục lấy 2 chiếc đinh vít từ xưởng mộc về phòng trọ bắt cháu A. há mồm và nhét 2 chiếc đinh vít vào miệng cháu để nuốt 2 chiếc đinh. Lần này, bé cũng được đưa đi bệnh viện kịp thời, tự đào thải đinh ra được nên qua khỏi.

Lần thứ 4, khoảng 23 giờ ngày 24/12/2021, Huyên bảo cháu N.A. đi ngủ nhưng cháu không nghe lời đã đánh đập khiến cháu gãy xương tay, tổn hại 21% sức khỏe.

Tiếp đó, ngày 17/1/2022, Huyên dùng quả tạ nặng 2 kg đóng liên tiếp 10 chiếc đinh màu đồng dài hơn 2 cm (loại dùng cho súng bắn đinh trong xưởng mộc) vào đầu cháu bé rồi chở đến gửi người trông thuê. Chiều cùng ngày, Huyên nhận cuộc gọi của người trông trẻ thông báo đến đón bé N.A. vì sức khỏe bé yếu, đưa cháu về phòng trọ. Khi đi làm về, chị L. thấy con gái rất yếu nên gọi xe đưa con đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội). Bé A. đã tử vong sau 2 tháng điều trị.

Bản án sơ thẩm đánh giá, bị cáo Huyên đã thành khẩn khai báo những nội dung phù hợp với hồ sơ điều tra. Trên cơ sở đó, tòa xác định Nguyễn Trung Huyên đã có 5 lần hành hạ, đánh đập nạn nhân Đ.N.A. Hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, dùng thủ đoạn man rợ nhằm tước đoạt mạng sống của cháu A., gây bất bình, bức xúc dư luận.

Tại phiên tòa, HĐXX đã xem xét tình tiết giảm nhẹ của bị cáo như: Khai báo thành khẩn, bố mẹ đẻ có công với cách mạng, có nhược điểm về thể chất là khiếm thính.

Trong phần luận tội, đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố cho rằng, bị cáo Huyên phạm tội một mình, không có đồng phạm và không có cơ sở xác định mẹ đẻ của cháu A là chị L. đồng phạm với bị cáo.

Tranh luận tại phiên tòa, luật sư của bị cáo không tranh luận về tội danh mà Huyên đã bị Viện kiểm sát cáo buộc. Luật sư của bị cáo cũng đồng tình với quan điểm luận tội của đại diện Viện kiểm sát.

Luật sư bào chữa của bị cáo cho rằng, Huyên có vấn đề bất thường về tâm thần, dẫn đến cách hành xử của bị cáo đối với bé gái 3 tuổi.

Ở chiều ngược lại, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại không đồng tình với bản luận tội của đại diện Viện kiểm sát khi cho rằng, chị L. không liên quan đến hành vi phạm tội của bị cáo.

Theo luật sư của bị hại, có dấu hiệu cho thấy, chị Luyến liên quan đến tội phạm, có một số chứng cứ chưa được xem xét đầy đủ.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại nêu quan điểm, cần khởi tố thêm hành vi không tố giác tội phạm hoặc che giấu tội phạm. Luật sư của bị hại cho rằng, những lần cháu A. bị bạo hành, chị L. chưa làm tròn phận sự của người mẹ. Tại tòa, chị L. khai không biết hành vi phạm tội của bị cáo. Nhưng tại cơ quan điều tra, chị L. lại khai rất rõ ràng về hành vi phạm tội của bị cáo đối với con riêng của chị.

Sau khi Huyên thực hiện hành vi, chị L. đưa con đi bệnh viện, có chẩn đoán là có bột keo trong mũi cháu bé. “Một người mẹ nói, không biết bột keo ở đâu và cũng không làm rõ con mình lấy bột keo ở đâu cho vào mũi, dẫn đến nguy hiểm tính mạng cho con mình thì có bất thường hay không?”, luật sư đặt câu hỏi.

Luật sư cho hay, cô giáo của bé gái 3 tuổi khai, khi chị L. dắt bé đến lớp, cháu run rẩy, nước dãi chảy ra. Ở lớp, khi soi họng con, thấy một cái đinh mắc trong đó. “Vậy thời gian cháu A. nuốt 3 cái đinh đó, người mẹ ở đâu?”, luật sư tiếp tục đặt câu hỏi.

Luật sư cũng phân tích về tin nhắn của chị L. gửi cho người thân với nội dung: “Chị ơi, em muốn tự tử”. Theo luật sư, có thể lúc đó chị L. phải đấu tranh về việc cần bảo vệ nhân tình mà chị rất yêu, dù chị đã chứng kiến việc con mình bị đánh. Ngoài ra, chị L. phải đấu tranh vì còn tương lai đứa con chung của chị với bị cáo Huyên đang nằm trong bụng chị.

Về các tin nhắn của chị L. với Huyên có nội dung “Không giấu được nữa”, luật sư cũng đề nghị phải làm rõ.

Luật sư thứ hai bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phía bị hại cũng cho rằng, hành vi của bị cáo là vô cùng tàn độc, thể hiện động cơ đê hèn. Theo luật sư, bị cáo phải chịu ba tình tiết tăng nặng. “Vụ án gây làn sóng bức xúc tột cùng, cần loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội, đây không chỉ là mong muốn của gia đình bị hại mà dư luận cũng mong đợi một bản án thích đáng dành cho Huyên”, luật sư nêu quan điểm.

Kết thúc phần tranh luận, luật sư này đề nghị HĐXX xem xét có dấu hiệu của tội không tố giác tội phạm và tội che giấu tội phạm đối với người mẹ của bị hại là chị L.​

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận