12:00 08/09/2022

Uống nước dừa nhiều có tăng lượng nước ối cho bà bầu?

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An An/ Theo Aboluowang

Trước ngày sinh con ra, người mẹ phải vượt qua nhiều lần khám thai. Khám thai không chỉ đơn thuần là nghe nhịp tim thai và xem kích thước của thai nhi, mà bác sĩ rất quan tâm đến lượng nước ối.

Nước dừa là thức uống tuyệt vời trong mùa hè. Đây là thức uống được nhiều người ưa thích trong đó có chị Tang.

Thấy mọi người khuyên bà bầu không được uống đồ ngọt hay đồ uống có chất tạo màu, vì vậy chị Tang chỉ "chung thủy" với món nước dừa. Đây là thức uống không ngọt, không có gas.

Mọi người trong gia đình rất ủng hộ chị Tang uống nước dừa. 

Thời gian gần đây, chị Tang phát hiện mình bị ít ối. Bác sĩ khuyên chị nên uống thêm nước lọc nhưng chị thấy nước lọc quả thực rất vô vị nên chị bảo chồng mua nước dừa về để uống hàng ngày.

Kết quả là trong lần khám tiếp theo, lượng nước ối không tăng lên mà chị Tang tăng cân một chút và lượng đường huyết trong máu lại ở mức cao.

Bác sĩ khuyên các bà bầu nên uống nước dừa ở mức độ cho phép chứ không phải là uống rất nhiều.

bau-bau

Uống nước dừa không làm tăng nước ối

Khi đi khám thai, các mẹ bầu sẽ nhận được thông báo về tình trạng nước ối. Những mẹ bầu bị ít ối thường lo lắng.

Nhiều người tin rằng, uống nước dừa hoặc các loại nước ép trái cây có thể làm tăng lượng nước ối. Tuy vậy, câu trả lời không phải là như vậy. Mặc dù, nước trái cây và nước dừa chứa nhiều nước, nhưng về cơ bản hai thứ nước này không giúp tăng lượng nước ối.

Lấy ví dụ như nước dừa, loại nước rất được các bà mẹ bầu ưa chuộng, chứa hàm lượng calo không cao, chỉ 44 calo/lít. Uống một lượng nhỏ nước dừa khi mang thai có thể bổ sung chất điện giải và một số nguyên tố vi lượng cho các bà bầu. Nhưng nước dừa chứa nhiều Kali. Uống nhiều nước dừa sẽ khiến lượng đường trong máu vô tình tăng lên. Vì vậy, các mẹ bầu uống nhiều nước dừa, nước ối không tăng lên mà cân nặng lại tăng vọt, dễ mắc tiểu đường thai kỳ.

nuoc-dua

Mẹ bầu thấy nước ối quá ít thì phải làm sao?

Nước ối liên quan mật thiết đến sự phát triển của thai nhi và có thể bảo vệ làn da của bé. Khi lớn hơn một chút, các bé sẽ biết nuốt nước ối để đỡ đói.

Khi bị thiếu nước ối, nhiều bà bầu sẽ rất lo lắng. Uống nước dừa và nước hoa quả không làm tăng lượng nước ối, uống nước lọc đúng cách lại có tác dụng rất tốt.

Các mẹ bầu nên uống 1000 - 1500 ml nước lọc mỗi ngày. Bạn chú ý uống ít nước hơn vào buổi tối. Cách uống nước đúng cách là uống từng ngụm nhỏ để cơ thể từ từ hấp thụ.​Bình luận