06:30 18/01/2023

3 công thức làm bánh kẹo mời khách cực dễ cho mẹ và bé trong dịp Tết Nguyên đán 2023

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Nguyễn Mỹ Hạnh

Tết này, mẹ và bé cùng vào bếp tự tay làm ra những mẻ bánh kẹo thơm ngon mời khách đến chơi nhà nhé!

Tết đến xuân về, trên bàn trà của mỗi gia đình Việt không thể thiếu những thức quà thơm ngọt đủ vị để tiếp đãi khách. Những món bánh kẹo, mứt, hạt,... như tiếng chào “đầu câu chuyện”, mở ngỏ cho lời hỏi han, ôn lại chuyện cũ, chúc sức khỏe và bình an trong ngày đầu xuân năm mới.

Tết năm nay, mẹ và bé hãy thử tự tay vào bếp làm ra những thức quà thơm ngon, độc đáo, thể hiện sự hiếu khách của cả gia đình. Bỏ túi ngay 3 công thức vừa thơm ngon vừa dễ làm này nhé!

Kẹo nougat hạnh phúc

Nougat là dòng kẹo mềm, thơm mùi bơ sữa, có nhân là các loại hạt, trái cây sấy. Kẹo còn có tên gọi khác là “kẹo hạnh phúc”, tượng trưng cho câu chuyện về tình yêu thương. Chính vì thế, kẹo nougat thường được chọn làm quà tặng trong ngày cưới hay ngày Tết, mang ý nghĩa ngọt ngào, tốt lành.

Khi thưởng thức kẹo nougat, bạn sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào của sữa, thơm béo của bơ, giòn ngậy của các loại hạt, chua ngọt của trái cây sấy. 

Mâm kẹo nougat hạnh phúc
Mâm kẹo nougat hạnh phúc (Ảnh: Yêu bếp Việt).

Nguyên liệu (cho 60 - 65 chiếc kẹo)

- 85 gr bơ lạt

- 60 g sữa bột

- 250 g kẹo dẻo (marshmallow)

- 150 g các loại hạt cắt nhỏ tuỳ ý (hạt óc chó, hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt bí,…)

- 100 g hoa quả sấy khô cắt nhỏ tuỳ ý (nho, xoài, dâu, việt quất,…)

Cách làm

- Bước 1: Cho 85 gr bơ lạt vào chảo, để ở lửa nhỏ cho tới khi bơ tan chảy hoàn toàn.

- Bước 2: Cho 250 g kẹo dẻo vào và đảo theo vòng tròn với lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

- Bước 3: Khi hỗn hợp đã quyện lại với nhau, cho 60 g sữa bột vào. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

- Bước 4: Mở lửa nhỏ liu riu và cho các loại hạt và hoa quả sấy khô vào đảo đều hỗn hợp sau đó tắt bếp (Lưu ý: Thời gian nấu hỗn hợp không nên quá 7 phút).

- Bước 5: Sau đó, đổ hỗn hợp ra khay không dính (khay silicon), hoặc có thể lót giấy nến vào khay thường, tránh tình trạng kẹo bị dính.

- Bước 6: Dùng muỗng dàn đều hỗn hợp ra toàn bộ khay, tiếp theo lót thêm một lớp giấy nến lên mặt kẹo và dùng tay miết để mặt kẹo được phẳng hơn và dùng cây lăn phẳng bề mặt kẹo.

- Bước 7: Cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm một tiếng cho cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc có thể cắt ngay kẹo vẫn còn độ dẻo.

Bảo quản: Cho kẹo vào túi kín hoặc lọ kín và để ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 1-2 tháng.

Bánh hành kẹp phô mai

Thời gian gần đây trên mạng xã hội, người người nhà nhà đều đang rầm rộ công thức món bánh quy hành phô mai. Món bánh quy giòn tan với lớp bơ hành mằn mặn thơm béo, kết hợp cùng nhân kẹo dẻo phô mai kéo dài, nghe thôi cũng đã thấy vô cùng hấp dẫn rồi!

Bánh hành phô mai là món ăn vặt rất giàu dinh dưỡng, thơm ngon. Những chiếc bánh vàng ruộm rất phù hợp để nhâm nhi dịp Tết hay trong bữa ăn vặt hàng ngày, là món quà handmade độc đáo, mới lạ để tặng người thân, bạn bè trong các dịp đặc biệt.

11673929159.png
Khay bánh kẹp hành kẹp phô mai (Ảnh: Dạy làm bánh Á Âu).

Nguyên liệu (cho 16 - 18 chiếc bánh)

- 36 g chiếc bánh quy mặn

- 25 gr bơ lạt

- 100 g kẹo dẻo (marshmallow)

- 10 g bột phô mai

- 10 g bột sữa (nếu có)

Cách làm

- Bước 1: Cho 25 gr bơ lạt vào chảo, để ở lửa nhỏ cho tới khi bơ tan chảy hoàn toàn (Lưu ý: Không để bơ sôi).

- Bước 2: Thêm 100 gr kẹo dẻo vào, hạ lửa nhỏ và đảo đều tay cho tới khi kẹo dẻo tan hết.

- Bước 3: Thêm 10 g bột phô mai và 10g bột sữa vào trộn đều cho tới khi quyện lại thành khối dai dẻo, kéo được màng mỏng là đạt. Tắt bếp, để nguội bớt.

- Bước 4: Đeo găng tay, thoa chút dầu ăn hoặc bơ, rồi chia hỗn hợp nhân phô mai thành các khối bằng nhau.

- Bước 5: Đặt phần nhân lên mặt trong của bánh, rồi úp một bánh khác lên trên, ấn nhẹ nhàng cho hai bánh dính vào nhau là hoàn thiện được một bánh hành kẹp phô mai. Làm lần lượt cho tới hết.

- Bảo quản: Cho bánh vào túi kín hoặc lọ kín và để ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 1 tháng.

Bánh bông tuyết chà bông trứng muối

Là một trong những món bánh kẹo được săn đón nhất trong mùa Tết này, bông tuyết chà bông trứng muối kết hợp giữa kẹo nougat và trứng muối. Cùng vào bếp để làm ra những chiếc bánh ngon miệng này nhé.

banh
Bánh bông tuyết chà bông trứng muối (Ảnh: cookap.com).

Nguyên liệu (cho 10 - 12 chiếc bánh)

- 120 gr kẹo dẻo (marshmallow)

- 100 gr bánh quy mặn

- 30 gr sữa bột

- 30 gr bột trứng muối

- 40 gr bơ lạt

- 20 gr chà bông

- 10 gr rong biển sấy cắt nhỏ

Cách làm

- Bước 1: Cho 40 gr bơ lạt vào chảo đun ở lửa vừa cho tới khi bơ tan chảy hết.

- Bước 2: Cho 120 gr kẹo dẻo vào đun ở lửa nhỏ, đảo đều tay cho tới khi kẹo dẻo tan hết.

- Bước 3: Cho 30 gr sữa bột từ từ vào đảo đều.

- Bước 4: Cho 30 gr bột trứng muối vào và trộn đều, hỗn hợp trở nên vàng ươm như kén tằm rất đẹp mắt.

- Bước 5: Cho 100 gr bánh quy mặn vào đảo đều cho tới khi hỗn hợp quyện đều bánh quy lại thành một khối dẻo kết dính thì tắt bếp.

- Bước 6: Rải đều 1/2 lượng chà bông và rong biển sấy vụn (hoặc cắt nhỏ) dưới đáy hộp/khuôn.

- Bước 7: Cho hỗn hợp kẹo dẻo và bánh quy mặn vào dàn đều, ấn chặt.

- Bước 8: Tiếp tục rải đều 1/2 lượng chà bông, rong biển sấy vụn lên trên bề mặt.

- Bước 9: Phủ giấy nến hoặc tấm chống dính lên, dùng cây lăn bột cán nhẹ để nén giúp phẳng phiu mặt bánh. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 giờ cho bánh cứng lại rồi lấy ra cắt miếng vừa ăn là hoàn thành được những chiếc bánh bông tuyết chà bông trứng muối.

Bảo quản: Cho bánh vào túi kín hoặc lọ kín và để ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong 1 tháng.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận