14:44 14/12/2023

30 học sinh tiểu học ở Quảng Ngãi bị ngộ độc nghi do thạch trái cây

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

30 học sinh ở Trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà ở xã Tịnh Long, TP Quảng Ngãi bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện điều trị hôm 8/12, nghi do ăn thạch trái cây nho của một công ty thực phẩm dinh dưỡng tại TP.HCM tiếp thị, giới thiệu sản phẩm.

Hiện, các ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã lấy mẫu thạch trái cây gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm tìm nguyên nhân sau khi 30 học sinh tiểu học sử dụng có triệu chứng ngộ độc phải cấp cứu điều trị.

THACH-TRAI-CAY-NHO.-01
Sản phẩm thạch trái cây nho do các nhân viên phát miễn phí cho các em học sinh ở Trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà ăn, sau đó 30 học sinh bị ngộ độc. Ảnh: Lao động

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 13 giờ ngày 8/12, 44 học sinh Trường tiểu học và THCS Trần Văn Trà, thôn Tăng Long, xã Tịnh Long, thành phố Quảng Ngãi đã sử dụng sản phẩm Thực phẩm bổ sung thạch trái cây nho và được phát miễn phí cho học sinh trước cổng trường. Sản phẩm thực phẩm bổ sung thạch trái cây nho này do một công ty thực phẩm dinh dưỡng có địa chỉ sản xuất tại TP Hồ Chí Minh.

Sản phẩm này do Công ty TNHH một thành viên Tuyết Ka, địa chỉ số 88 Bà Triệu, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi phân phối, được nhân viên thị trường của công ty thực phẩm dinh dưỡng này nhận và phát miễn phí cho học sinh trước cổng Trường Tiểu học và THCS Trần Văn Trà trước khi vào lớp học.

Đến 14h ngày 8/12, có 30 học sinh bị ngộ độc và được đưa vào Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi điều trị, với các triệu chứng nôn, đau bụng, đi ngoài lỏng.

Trong ngày 8/12, Đoàn điều tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH một thành viên Tuyết Ka.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty này chỉ cung cấp bản sao hồ sơ tự công bố sản phẩm số 09/NTF/2023. Giấy đăng ký kinh doanh do Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cấp cho bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, tại địa chỉ số 88 Bà Triệu, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi. Các giấy tờ khác liên quan đến việc kinh doanh, phân phối sản phẩm thực phẩm thì Công ty TNHH một thành viên Tuyết Ka chưa chứng minh được, đồng thời công ty này cũng không có giấy cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lãnh đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, theo báo cáo của bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Tuyết Ka, tất cả lô hàng sản phẩm cấp phát miễn phí đã được Công an TP Quảng Ngãi niêm phong, thu giữ để phục vụ công tác điều tra sau khi xảy ra sự việc.

Đây là vụ ngộ độc lớn nhất tại tỉnh Quảng Ngãi trong hai năm qua liên quan đến học sinh tiểu học. Để tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, nhất là thức ăn đường phố, trước cổng trường học, Phòng Giáo dục thành phố Quảng Ngãi, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản gửi các trường học, đơn vị liên quan tăng cường công tác giám sát, kiểm tra lĩnh vực này.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhấtTrẻ em Việt Nam

Bình luận