Ăn lựu khi mang thai có tốt cho thai kỳ?
Lựu là một trong những loại trái cây giàu chất chống ôxy hóa, lựa chọn hoàn hảo để ngăn ngừa chứng rạn da cho vòng bụng đang ngày càng tăng lên. Nếu bạn băn khoăn mang thai ăn lựu có tốt không, câu trả lời có ở ngay đây.
Vì sao ăn lựu khi mang thai tốt cho mẹ bầu và thai nhi?
1. Giàu chất xơ
Lựu rất nhiều chất xơ. Bà bầu nên bổ sung nhiều chất xơ khi mang thai để tránh táo bón và các vấn đề liên quan đến ruột khác xảy ra.
Chất xơ trong quả lựu sẽ giúp điều chỉnh sự tiêu hóa của ruột mà không gây ra bất kỳ khó chịu nào.
2. Giàu vitamin C
Lựu là nguồn dồi dào của vitamin C, chính vì vậy, nó đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể.
Vitamin C cực kỳ cần thiết để cải thiện bức tường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.
3. Giàu sắt
Lựu là một trong những nguồn giàu chất sắt. Mẹ bầu không có đủ chất sắt trong cơ thể sẽ bị thiếu máu dẫn đến nhiều vấn đề cho cả thai nhi và bản thân. Phụ nữ mang thai bị thiếu máu do thiếu sắt sẽ có nguy cơ bị sinh non. Trẻ sinh ra trong những trường hợp như vậy thường nhẹ cân khi sinh.
Ăn quả lựu là một cách tự nhiên và tuyệt vời để đảm bảo bạn tiêu thụ lượng sắt cần thiết trong thói quen ăn uống hàng ngày.
4. Giàu vitamin K
Quả lựu là một nguồn tuyệt vời chứa vitamin K. Một ly nước ép quả lựu chứa 26,1 mcg vitamin K. Hàng ngày, mẹ bầu cần khoảng 90 mcg vitamin K nên hãy ăn lựu khi mang thai nhé.
5. Giàu chất chống oxy hóa
Lựu chứa nhiều chất chống ôxy hóa nhiều hơn hẳn so với việt quất, trà xanh, vì vậy rất hữu ích cho vẻ ngoài, điển hình giúp làn da sáng mịn. Rất nhiều sản phẩm làm đẹp chiết xuất từ nước ép lựu, các loại dầu chiết xuất này thấm sâu vào da giúp chống khô, mụn và thúc đẩy tái tạo các tế bào da khỏe mạnh.
Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất