16:34 05/12/2022

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Ba giáo viên từng làm việc tại Trường Mầm non tư thục Sakura Hoikuen ở thành phố Susono của tỉnh Shizuoka, Nhật Bản đã bị cảnh sát bắt giữ vào hôm nay (4/12) trước nghi ngờ nhiều lần bạo hành trẻ em. 

Cả 3 cựu giáo viên bị bắt giữ chỉ sau vài giờ cảnh sát tiến hành lục soát cơ sở mầm non Sakura Hoikuen. Trước đó, hôm 30/11, chính quyền thành phố thông báo họ nghi ngờ đã xảy ra 15 vụ bạo hành trẻ kể từ tháng 6  - 8 năm nay tại trường mầm non Sakura Hoikuen.

bao-hanh-tre-em-880
Cơ quan chức năng tiến hành thanh tra trường mầm non có 3 giáo viên bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ. (Ảnh: Kyodo)

Trước khi bị bắt, 3 giáo viên này đã rời khỏi trường, nhưng họ đã thừa nhận có hành vi bạo hành trẻ như kéo quần thô bạo và khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt. Cả 3 đối tượng vẫn bào chữa rằng hành động mạnh tay chỉ là cố gắng rèn kỷ luật cho học sinh. 

Kyodo đưa tin, 3 người phụ nữ bị bắt thuộc nhóm 6 giáo viên phụ trách trông các bé 1 tuổi tại trường mầm non Sakura Hoikuen. 

Cảnh sát nghi ngờ hành vi bạo hành trẻ ở trường mầm non này đã xảy ra liên tục. Cơ quan chức năng còn cho rằng bằng chứng có thể đã bị tiêu hủy, bởi trước khi được tuyển vào làm, nhà trường đã yêu cầu các giáo viên ký cam kết không được tiết lộ những chuyện xảy ra trong trường. 

Phía cảnh sát công bố, 3 giáo viên bị bắt gồm Sachi Miura (30 tuổi), Kaori Komatsu (38 tuổi) và Rie Hattori (39 tuổi). 

Trong đó, đối tượng Miura bị tình nghi dùng tay đẩy mặt một bé gái vào ngày 1/6, Hattori được cho đã đánh vào đầu một bé trai vào ngày 10/6, còn Komatsu đang bị điều tra trước cáo buộc cầm chân dốc ngược một bé trai vào ngày 27/6. 

Hôm 3/12, chính quyền thành phố Susono và tỉnh Shizuoka đã thực hiện cuộc thanh tra đặc biệt tại trường mầm non Sakura Hoikuen, và thẩm vấn Hiệu trưởng nhà trường là ông Toshihiko Sakurai. Ông Sakurai đã được yêu cầu giao nộp hồ sơ làm việc của 3 giáo viên bị nghi có hành động ngược đãi trẻ nhỏ. 

Hành vi bạo hành trẻ xảy ra ở trường mầm non Sakura Hoikuen bị phanh phui, sau khi chính quyền thành phố Susono nhận được một báo cáo vào giữa tháng Tám. Kể từ đó, chính quyền địa phương đã làm việc với Hiệu trưởng Sakurai để điều tra, nhưng vẫn giữ kín thông tin trong hơn 3 tháng qua. 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận