09:38 02/06/2023

Bị ‘tố’ thu sai nhiều khoản tiền, một trường học ở Quảng Bình mời phụ huynh đến trả lại

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam M. Phương

Nhiều phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Hải Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) rất bức xúc khi trường thu sai, thu chênh lệch nhiều khoản tiền trong năm học.

Vietnamnet đưa tin, sáng 1/6, nhiều phụ huynh có con học tại trường Tiểu học Hải Trạch (trước đây là trường Tiểu học Lý Hòa), thuộc xã Hải Phú, huyện Bố Trạch đã đến trường để nhận lại khoản tiền trường đã thu sai, thu chênh lệch trong năm học 2022-2023.

Cụ thể, tùy theo từng khối, các phụ huynh đã được hoàn trả từ 131.000-339.000 đồng/học sinh, gồm nhiều khoản thu chưa đúng.

65
Nhiều phụ huynh đội nắng đến trường để nhận lại số tiền thu sai lệch (Ảnh: Vietnamnet).

Tìm hiểu diễn biến vụ việc được biết, cuối tháng 5 vừa qua, nhiều phụ huynh đã đưa việc trường Tiểu học Hải Trạch thu tiền sai nhiều khoản so với quy định lên mạng xã hội. Những phụ huynh này cho biết cũng đã gửi đơn kiến nghị lên các cơ quan quản lý để đề nghị làm rõ những khoản thu bất thường này.

Theo Dân trí, năm học 2022-2023, trường Tiểu học Hải Trạch đã thu sai, thu chênh lệch gồm các khoản: tiền học tiếng Anh, đối với lớp 1, 2, trong kế hoạch thu 198.000 đồng/học sinh, nhưng nhà trường thu 230.000/học sinh; tiền học tiếng Anh tăng cường, trong kế hoạch là 486.000 đồng/học sinh, nhưng thực thu 540.000 đồng/học sinh.

Ngoài ra, trường này còn thu nhiều khoản không có trong kế hoạch đã được lãnh đạo địa phương và Phòng Giáo dục và Đào tạo phê duyệt gồm: Tiền giấy kiểm tra 40.000 đồng/học sinh; tiền tin nhắn 60.000 đồng/học sinh; tiền giao lưu với các trường vùng khó: 40.000 đồng/ học sinh.

6
Nhiều phụ huynh đội nắng đến trường để nhận lại số tiền thu sai lệch.

Bên cạnh đó, tiền quỹ của ban đại diện cha mẹ học sinh 195.000 đồng/học sinh cũng chưa thực hiện đúng theo quyết định về việc vận động, quản lý, sử dụng kinh phí hoạt động ban đại diện cha mẹ học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Bình; một số khoản tài trợ tự nguyện sử dụng chưa rõ ràng, rành mạch, dẫn đến phụ huynh thắc mắc.

Trả lời Vietnamnet về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hải Trạch, đã thừa nhận những sai sót trong các khoản thu của nhà trường và đang triển khai hoàn trả cho phụ huynh.

Liên quan đến vấn đề này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bố Trạch cũng đã tiếp nhận đơn kiến nghị của phụ huynh tại xã Hải Phú, đồng thời vào cuộc để kiểm tra những vấn đề liên quan.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận