11:27 29/08/2022

Cách chọn đồ chơi trung thu cho bé

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An An

Để mua được những món đồ chơi an toàn cho bé, mẹ cần lưu ý chọn mua các đồ chơi có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, nên mua các nhà sản xuất uy tín và các đồ chơi đã qua kiểm định và được phép lưu hành trên thị trường.

Nếu như đồ chơi truyền thống ẩn chứa nét đẹp văn hóa và phong tục người Việt Nam thì đồ chơi hiện đại lại tiện lợi, bắt mắt; còn đồ chơi tự làm thì giúp gắn kết tình yêu thương gia đình.

Dưới đây là một vài gợi ý chọn đồ chơi cho bé trong dịp Trung thu.

Đồ chơi truyền thống

Các món đồ chơi trung thu truyền thống như: đèn ông sao, đèn kéo quân, trống bỏi, mặt nạ bồi, tò he, trống ếch… đều là những đồ chơi được làm từ chất liệu an toàn cho bé như gỗ, giấy, đất sét, tre, lứa…

Đồ chơi truyền thông không những gây hứng thú cho các em khi chơi mà còn có ý nghĩa và tính giáo dục cao, giúp nhắc nhở cho các em biết về truyền thống hiếu học, yêu nước của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời nay.

z3680283088650_6c2ed74b258e368f7ae5f792e29d1510
Mặt nạ giấy, tò he,... với những sắc màu bắt mắt, nguyên liệu an toàn cho trẻ

Như mặt nạ giấy bồi hình con trâu, con thỏ, con hổ hay là chú tễu…. là những đồ chơi dân gian ý nghĩa vì đã đưa những hình tượng dân gian đến gần hơn với trẻ em Việt Nam.

Những chiếc trống bỏi đều được người dân tự làm từ khâu lựa chọn gỗ. Loại gỗ làm trống là bồ đề, được làm rỗng ở giữa, sau đó thuê thợ bọc da vào hai mặt trống, rồi lại mang về sơn hoàn thiện. Những chiếc trống làm không khí trung thu rộn ràng, nhộn nhịp hơn dưới ánh trăng vàng của chị Hằng.

Chọn đồ chơi phù hợp độ tuổi

Trẻ càng nhỏ tuổi thì nên chọn đồ chơi có kích thước càng lớn để tránh việc trẻ nuốt phải hay nhét đồ chơi vào tai, mũi gây sặc, nghẹt thở.

Đồ chơi cho trẻ dưới ba tuổi không được sắc nhọn, góc cạnh vì có thể gây thương tích, nguy hiểm.

Việc lựa chọn đồ chơi cho các bé cần tìm hiểu kĩ càng về nơi bán, nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, chất liệu hàng hóa.

Đồ chơi trung thu cũng cần có sự phù hợp với yêu cầu phát triển vân động và trí tuệ cho trẻ trong từng giai đoạn khác nhau.

Một số món đồ chơi mang tính khám phá, sáng tạo như: Đất sét, bộ đồ nấu ăn, xếp hình, đồ chơi bác sĩ, tranh cát, thú nhồi bông, truyện tranh hữu ích, sách và bút tô màu… cũng có tác dụng nâng cao kiến thức, kích thích sự phát triển trí não cho bé.

hqdefault

Đồ chơi tự làm

Bố mẹ có thể tự làm một số loại đồ chơi như cánh diều, chiếc nơ công chúa cắt bằng giấy mầu cho bé. Những đồ chơi bằng giấy đó tuy giản đơn nhưng ẩn chứa trong đó là tình yêu thương gia đình. Ba mẹ có thể tìm hiểu cách làm đèn lồng giấy, đèn kéo quân….trên mạng và rủ con cùng làm vào những dịp nghỉ lễ, cuối tuần.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận