06:00 31/10/2023

Cảm phục cậu bé 'không tay' với nghị lực vươn lên cùng con chữ 

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hoài Linh

Mặc dù từ khi sinh ra đã không may mắn như các bạn đồng trang lứa, song cậu bé Hoàng Quốc Hưng (10 tuổi, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) vẫn nỗ lực vượt qua khó khăn, mang tình yêu con chữ lan tỏa, truyền cảm hứng tới nhiều bạn nhỏ.

Bài viết này thuộc chuyên đề Chữ đẹp tuổi thơ lần thứ nhất

Tạp chí Trẻ em Việt Nam phát động cuộc thi "Chữ đẹp tuổi thơ" lần thứ nhất năm 2023.

Xem thêm

Hoàng Quốc Hưng hiện đang học tại trường Tiểu học số 2 Minh Lập, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Chia sẻ với PV Tạp chí Trẻ em Việt Nam về ước mơ của mình, Hưng cho biết có thể đối với các bạn đây không phải là ước mơ, nhưng đối với em đó lại là một điều mà em ao ước suốt cả cuộc đời này. 

“Ngay từ khi còn nhỏ, em luôn mơ ước có một đôi tay như các bạn để được viết, vẽ những điều mình yêu thích. Em luôn mơ ước có một đôi chân như các bạn để có thể đuổi theo trái bóng tròn. Nhưng ước mơ đó sẽ không thể thành hiện thực”, Hưng bày tỏ.

Video tham dự cuộc thi "Chữ đẹp tuổi thơ" của Hoàng Quốc Hưng.

Tuy gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt trong việc tập viết, thế nhưng Hưng không hề bỏ cuộc, khuất phục trước nghịch cảnh. 

“Khó khăn lớn nhất khi em bắt đầu học viết chính là cách cầm bút. Em không biết sẽ phải cầm bút như thế nào. Những buổi đầu em cầm bút chưa quen nên nhiều lúc rất mỏi, mệt, khiến em nản chí. 

Đối với các bạn nhỏ khác thì việc cầm được bút không cần tốn quá nhiều thời gian nhưng em phải mất một khoảng thời gian khá dài”, Hưng chia sẻ về khoảng thời gian khó khăn những ngày đầu cậu bé tập viết.

chữ đẹp tuổi thơ
Mặc dù thiếu đi đôi tay, thế nhưng Hưng luôn cố gắng nắn nót từng con chữ.

Tuy nhiên, không chịu đầu hàng số phận, từ một cậu bé tưởng chừng như không thể viết vì đôi tay không hoàn thiện, nay bằng sự nỗ lực của mình, Hưng đã làm được, em đã viết được như một người bình thường và còn có thể làm được nhiều hơn thế nữa. 

“Em không thể tự lựa chọn hình hài của mình, nhưng em sẽ quyết tâm tự lựa chọn con đường để đi đến tương lai bằng cách chăm chỉ học tập, vâng lời ông bà, cha mẹ, cô giáo để hiện thực hóa ước mơ là một lập trình viên trong tương lai”, Hưng bày tỏ. 

chữ đẹp tuổi thơ
Hưng rất hào hứng khi được tham dự cuộc thi "Chữ đẹp tuổi thơ" lần thứ nhất.

Tham gia cuộc thi "Chữ đẹp tuổi thơ" lần thứ nhất do Tạp chí Trẻ em Việt Nam và ERAS Việt Nam phối hợp tổ chức, Hưng mong muốn thông qua bài viết của một "học sinh không tay" có thể truyền cảm hứng tới tất cả các bạn học sinh trên khắp đất nước.  

“Em mong rằng, tất cả các bạn học sinh trên cả nước hãy chăm chỉ học tập, cố gắng phấn đấu. Với một cơ thể bình thường, các bạn có thể ước mơ bất cứ điều gì và chắc chắn các bạn sẽ thực hiện được ước mơ đó. Em làm được và các bạn cũng sẽ làm được”, cậu bé chia sẻ. 

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận