08:32 23/09/2022

Có 4 biểu hiện này sau khi ngủ dậy chứng tỏ trí não của bé phát triển tốt

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An An/ Theo Sohu

Với trẻ mới sinh, người mẹ nhận biết bé khát hay đói thông qua hành vi của bé. Mặc dù bé chưa nói được, não phát triển chưa hoàn thiện, nhưng hành vi của bé vẫn rất đặc trưng. Đặc biệt là về sự phát triển trí não, có dấu hiệu IQ cao hay thấp từ nhỏ.

4809ef5ded254f3eb07a7d4c15e166b7

Để quan sát sự phát triển trí tuệ của bé, thời điểm tốt nhất là khi bé vừa ngủ dậy, một số biểu hiện của bé lúc này có thể cho thấy mức độ thông minh.

1. Bé không quấy khóc sau khi ngủ dậy.

Sau khi trẻ ngủ dậy, nếu không đói hoặc ị, không quấy khóc thì trẻ cứ nằm đó chơi. Điều này cho thấy sự phát triển trí não của bé đã bước sang một mốc mới.

Đối với một em bé sơ sinh thì chắc chắn lúc đầu sẽ không như vậy, sau khi ngủ dậy nếu mẹ không ở bên cạnh trẻ sẽ khóc thét. Sau 3, 4 tháng bé sẽ biểu hiện như vậy, bởi lúc này nhận thức của bé đã biết đây là nhà riêng của mình và cảm thấy an tâm nên không cảm thấy sợ hãi.

2. Khi bé thức dậy, bé thấy mẹ sẽ cười

Sau khi bé được 5 tháng tuổi, mẹ sẽ thấy bé cười nhiều hơn và bắt đầu cười sau những lời trêu chọc. Lúc này niềm vui của bé cũng dần được biểu hiện ra, mỗi khi nhìn thấy nụ cười của bé là lòng mẹ cảm động tan chảy, cảm giác lúc này dù mệt mỏi đến đâu cũng đáng.

Khi bé thức dậy và người đầu tiên bé nhìn thấy là mẹ, bé đã ngay lập tức mỉm cười, vì thì xin chúc mừng mẹ, chỉ số IQ của trẻ phát triển tốt. Chỉ với một mức độ phát triển trí tuệ nhất định, trẻ mới có thể nhận ra mẹ của mình.

2c5e31d1710b4652becc644bf1f23237

3. Em bé phát ra một số tiếng ồn sau khi thức dậy

Em bé phát ra một số tiếng động và mẹ không biết em bé đang nói gì, nhưng em bé nói bi bo rất nhiều, đây là dấu hiệu báo trước cho việc em bé học nói.

Nếu em bé có biểu hiện như vậy, người mẹ cũng có thể mỉm cười hạnh phúc, và sự phát triển trí tuệ của em bé đã tiến thêm một bước nữa.

4. Sau khi bé ngủ dậy, bé bắt đầu quan sát xung quanh và hứng thú với mọi thứ

Biểu hiện chung của bé thông minh là sau khi ngủ dậy không thấy mẹ nhưng bé không khóc, sau đó phát ra những tiếng bập bẹ. Bé sẽ nhìn xung quanh và trở nên hứng thú với những thứ trong phòng.

Trẻ càng thông minh thì càng thích quan sát xung quanh, đây là quá trình tiếp nhận những điều mới mẻ, đồng thời nó cũng là tín hiệu để não bộ tiếp nhận tín hiệu mới.

Nếu bé có những hành vi kể trên sau khi ngủ dậy chứng tỏ bé có trí não rất tốt và rất thông minh, chỉ cần mẹ nắm bắt và trau dồi đúng hướng thì con chắc chắn sẽ có những thành tựu của riêng mình trong tương lai.


Trẻ em Việt Nam

Bình luận