11:00 28/10/2023

Con gái Hồng Quế tự tin diễn catwalk cho mẹ đỡ đầu Ngọc Hân

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Trong dàn người mẫu “đặc biệt" diễn áo dài cho Hoa hậu - NTK Ngọc Hân đêm khai mạc Lễ hội Áo dài Hà Nội 2023 có bé Cherry - con gái người mẫu Hồng Quế. Cherry đã 7 tuổi, càng lớn càng xinh xắn, đáng yêu, đặc biệt cô nhóc có đôi chân dài thừa hưởng từ mẹ.

Trong đêm khai mạc Lễ hội Áo dài Hà Nội 2023 mới đây tại sân khấu Vườn hoa Đền Bà Kiệu, Hoa hậu Ngọc Hân đã giới thiệu bộ sưu tập áo dài mang chủ đề Áo dài: Hội nhập và phát triển với công chúng. Cô lấy cảm hứng sáng tạo cho bộ sưu tập từ những chuyến công tác đến nhiều quốc gia trên khắp thế giới từ khi hoạt động nghệ thuật.

Mỗi đất nước Ngọc Hân ghé thăm đều có bản sắc văn hóa riêng, để lại nhiều ấn tượng khó quên với cô. Khi được BTC của Lễ hội Áo dài Hà Nội 2023 mời tham gia với vai trò là nhà thiết kế, cô đã dành nhiều tâm huyết để chắt lọc những nét văn hóa đặc trưng nhất của từng quốc gia để đưa lên áo dài Việt Nam. Đó có thể là họa văn truyền thống, chất liệu vải của quốc gia đó, hay cách cô “biến tấu" phom dáng và cách điệu một số chi tiết về vai, tay áo…, thể hiện sự giao thoa văn hóa giữa Việt Nam với các nước trên tà áo dài.

Trong dàn người mẫu “đặc biệt" diễn áo dài cho NTK Ngọc Hân còn có Pamela Orozco, con gái Đại sứ Elsavador tại Việt Nam. Cô rất hào hứng được mặc trang phục truyền thống của mảnh đất hình chữ S. “Áo dài gợi nhớ đến bông hoa của cây maquilishuat, loài cây tiêu biểu của quốc gia chúng tôi”, cô thích thú khoe. 

VVT_2228_batch
Pamela Orozco, con gái Đại sứ Elsavador tại Việt Nam và bé Cherry (con gái người mẫu Hồng Quế).
VVT_2542_batch
Bé Cherry trên sân khấu cùng mẹ Hồng Quế (ngoài cùng bên phải). Ngọc Hân là mẹ nuôi của bé Cherry nên dù không còn hoạt động showbiz nhưng người mẫu Hồng Quế vẫn thường xuyên cùng con gái tham gia các sự kiện của “đàn chị".

Điểm thu hút trong màn trình diễn bộ sưu tập áo dài của NTK Ngọc Hân là sự xuất hiện những người mẫu đặc biệt - phu nhân đại sứ hoặc cán bộ ngoại giao các nước tại Việt Nam như Mỹ, Nhật Bản, … Mỗi “người mẫu đặc biệt" này đều mặc áo dài có họa tiết hoặc nét văn hóa đặc trưng của nước mình, rạng rỡ sải bước trên sân khấu ngoài trời.  

Bà Kamitani Naoko - Giám đốc Trung tâm Thông tin Văn hóa Nhật Bản, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam - rất vui khi lần đầu trình diễn áo dài trong một chương trình văn hóa lớn của Hà Nội. Bà chia sẻ: “Tôi cho rằng, yếu tố quan trọng làm nền tảng cho sự phát triển của mối quan hệ này chính là "sự thấu hiểu và đồng cảm". Áo dài Việt Nam và Kimono Nhật Bản có thể xem là một ví dụ sinh động để chúng ta khám phá ‘sự thấu hiểu và đồng cảm’ này. Áo dài là trang phục có tính linh hoạt cao giúp người thiết kế có thể thực hiện nhiều ý tưởng kết hợp về chất liệu, sáng tạo kiểu dáng đa dạng theo từng thời đại. Tôi rất xúc động và vinh hạnh khi được mặc bộ áo dài có sự kết hợp trang phục truyền thống của hai nước và giới thiệu tới đông đảo quý vị".

VVT_1623_batch
Bà Kamitani Naoko.

Bà Nomura Mone (Tùy viên Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam) vô cùng thích áo dài do Ngọc Hân thiết kế. "Khi nghĩ đến áo dài, bạn sẽ nghĩ đến hình ảnh một tấm vải lụa mềm mại, nhẹ nhàng tung bay trong gió, nhưng chiếc áo dài tôi đang mặc có chất liệu vải may thắt lưng obi nên tôi có thể cảm nhận độ nặng của áo như khi mặc kimono. Bộ áo dài rất tuyệt vời và khác biệt so với những chiếc áo tôi đã mặc”, bà cho biết.

VVT_1585_batch
Bà Nomura Mone.

Bà Suzuko Knapper, Phu nhân Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho rằng, văn hóa - trong đó có thời trang - có sức lan tỏa mạnh mẽ, nó gắn kết con người ở nhiều quốc gia đến gần nhau hơn. “Tham gia sự kiện trong với chiếc áo dài lấy cảm hứng từ Nhật Bản, vốn là quê hương tôi nhưng với tư cách là đại diện của Hoa Kỳ, đó là niềm vinh dự”, bà nói. 

VVT_1839_batch
Bà Nomura Mone.

Bản thân NTK Ngọc Hân rất hạnh phúc khi nhận được sự ủng hộ của đại sứ, phu nhân đại sứ các nước tại Việt Nam. Lúc ngỏ lời với các vị khách mời “đặc biệt" về việc trình diễn tại sự kiện văn hóa lớn của Hà Nội với mục đích quảng bá nét đẹp của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, tất cả  đều vui vẻ đồng ý. Ngoài các vị khách này, diễn áo dài cho Ngọc Hân vào tối qua còn có Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2013 Nguyễn Ngọc Anh, Hoa hậu Áo dài Phí Thùy Linh, người mẫu Hồng Quế và con gái Cherry… 

VVT_2658_batch
Thông qua bộ sưu tập lần này, điều Ngọc Hân muốn gửi gắm là thông điệp ý nghĩa "Mỗi chiếc áo dài như một chiếc cầu nối mềm mại, có thể gắn kết một cách tinh tế các nền văn hóa với nhau, giúp các nước cảm nhận và yêu văn hóa Việt Nam hơn".
VVT_2721_batch
"Tôi mong muốn áo dài sẽ trở thành sứ giả văn hóa đi ra quốc tế, đưa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè năm châu", Hoa hậu nói.

Ảnh: Vũ Toàn

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận