11:33 08/03/2023

Công an cảnh báo chiêu thức lừa đảo 'con đang cấp cứu' khiến phụ huynh sập bẫy mất tiền oan

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Hương Giang

Công an TPHCM đã chính thức ra cảnh báo người dân về chiêu thức lừa đảo qua điện thoại của các đối tượng.

Như Tạp chí Trẻ em Việt Nam đã đưa tin, trên địa bàn TPHCM xuất hiện một số đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua thủ đoạn mạo danh là giáo viên hoặc nhân viên bệnh viện liên hệ trực tiếp các bậc phụ huynh báo tin về việc học sinh, người nhà bị tai nạn, đang được nhập viện cấp cứu tại một số bệnh viện, yêu cầu phải chuyển tiền nhanh để đóng viện phí.

Khoa Cấp Cứu bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM
Khoa Cấp Cứu bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM (Ảnh: Lao động Trẻ).

Trước tình hình trên, Công an TPHCM cảnh báo một số nội dung như sau:

- Khi nhận thông tin về việc người thân đang bị tai nạn…, người dân cần bình tĩnh, liên hệ cơ quan, công ty, trường học nơi người thân đang công tác, làm việc, học tập để kiểm tra, kiểm chứng thông tin.

Trường hợp không có căn cứ rõ ràng (thông báo thu viện phí của cơ sở khám chữa bệnh…), người dân tuyệt đối không chuyển tiền theo yêu cầu của đối tượng để phòng ngừa việc bị đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản,

- Khi bị đối tượng lừa đảo hoặc phát hiện các đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cần liên hệ ngay với cơ quan Công an nơi gần nhất (Công an phường, xã, thị trấn, Công an quận, huyện, thành phố Thủ Đức) hoặc liên hệ Trực ban Công an Thành phố (qua số điện thoại 069.3187.344), Trực ban Phòng Cảnh sát hình sự (qua số điện thoại 069.3187.200) để cung cấp thông tin, phối hợp Cơ quan Công an nhanh chóng điều tra, xử lý.

Theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, khoảng 11h30 - 14h ngày 3/3, bàn hướng dẫn cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận 3 phụ huynh của Trường Quốc tế Việt Úc TPHCM đến tìm con.

Một số phụ huynh cho biết, đã nhận được thông báo về việc con mình đùa giỡn với bạn trong giờ ra chơi nên bị ngã từ tầng 2 xuống dẫn đến chấn thương sọ não, hiện đang cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) và cần phẫu thuật gấp.

Thông tin này được chuyển đến từ một người tự xưng là “giáo viên” dạy tại trường. Người này yêu cầu các phụ huynh phải chuyển khoản gấp để đóng tiền tạm ứng viện phí cho cháu làm phẫu thuật vì tình trạng của con đang rất nguy kịch.

Trên thực tế, tại Bệnh viện Chợ Rẫy không tiếp nhận bất kỳ học sinh nào nhập viện như thông tin mà các phụ huynh đến tìm. Sau khi tiếp nhận vụ việc, bảo vệ Bệnh viện Chợ Rẫy đã lập biên bản ghi nhận và hướng dẫn phụ huynh đến trình báo Công an phường 12 (Quận 5, TPHCM).

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận