09:52 19/10/2022

Đà Nẵng: Hỗ trợ chi phí mua 3.495 bộ sách cho học sinh vùng lũ

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên

Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng hỗ trợ 3.466 bộ sách giáo khoa mới, trong đó có 1.362 bộ sách lớp 1 và lớp 2; 2.104 bộ sách giáo khoa từ lớp 3 đến lớp 12.

Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng cho biết, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động TP đã ban hành kế hoạch về hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động và con đoàn viên, người lao động, nhân dân trên địa bàn TP Đà Nẵng bị thiệt hại do ảnh hưởng bão số 5.

sgk2
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Theo đó, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng hỗ trợ 3.466 bộ sách giáo khoa mới, trong đó có 1.362 bộ sách lớp 1 và lớp 2; 2.104 bộ sách giáo khoa từ lớp 3 đến lớp 12.

Bên cạnh đó, hỗ trợ mua 4 bộ sách chữ nổi. Tổng kinh phí Liên đoàn Lao động TP hỗ trợ mua số sách trên là hơn 1,1 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng giao các Liên đoàn Lao động quận, huyện phối hợp với Phòng GD&ĐT các quận, huyện trao hỗ trợ đến với học sinh trên địa bàn và thực hiện các thủ tục giao, nhận theo quy định.

Bên cạnh đó, giao Ban Tài chính căn cứ dự toán của Sở GD&ĐT TP xây dựng dự trù kinh phí.

Đồng thời, chuẩn bị kinh phí phục vụ hoạt động, phối hợp và hướng dẫn quyết toán.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết, đã liên hệ với NXB Giáo dục Việt Nam đề xuất được hỗ trợ sách giáo khoa cho số học sinh bị trôi, ướt sách trong trận lũ đêm 14/10. Phía nhà xuất bản đã đề nghị thống kê để có thể lên có kế hoạch hỗ trợ.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng đề nghị các trường nếu có thể, chủ động huy động nguồn lực để có thể hỗ trợ kịp thời, khắc phục thiếu sách giáo khoa cho học sinh.

Theo thống kê sơ bộ, nước lũ ngập sâu trong đêm 14/10 gây thiệt hại về cơ sở vật chất cho các trường học tại Hòa Vang như Tiểu học số 1 Hòa Sơn bị hư hỏng 40 bộ máy tính, bàn ghế; Tiểu học số 2 Hòa Liên bị hư hỏng 40 bộ máy tính, bàn ghế và 9 máy tính giáo viên; Tiểu học Lâm Quang Thự hỏng 2 tivi, trường Tiểu học số 2 Hòa Nhơn, điểm trường Phước Hưng hỏng một tivi…

Thiệt hại nặng nề nhất là 2 trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ và trường THCS Huỳnh Thúc Kháng ở quận Thanh Khê. Toàn bộ thiết bị, đồ dùng dạy học tại các phòng chức năng, máy tính, hồ sơ sổ sách khối văn phòng đều bị ngâm trong nước. Sách giáo khoa, vở của 296 học sinh cả 5 khối lớp tại tầng 1 của trường Tiểu học Huỳnh Ngọc Huệ bị ngâm nước toàn bộ.

Tại quận Liên Chiểu, theo tin từ Phòng GD&ĐT, số lượng học sinh bị trôi hoặc ướt sách giáo khoa, vở… trên địa bàn nhiều không thể thống kê hết. Vì vậy, phòng kêu gọi sự ủng hộ từ các doanh nghiệp để giúp trang bị lại sách, vở cho những học sinh bị ảnh hưởng.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận