16:39 31/08/2022

Để con sinh ra ngoan ngoãn, khỏe mạnh, mẹ bầu cần làm gì?

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tâm An (t/h)

Theo các chuyên gia, thai phụ bị lo âu, căng thẳng khiến thai nhi có nguy cơ gặp vấn đề tương tự; thậm chí ảnh hưởng đến phát triển não bộ.

Vì vậy, trong thời gian mang thai, mẹ bầu tuân thủ các nguyên tắc dưới đây con sinh ra sẽ ngoan ngoãn, khỏe mạnh hơn.

1. Giữ tâm trạng ổn định

Cảm xúc của người mẹ khi mang thai có thể ảnh hưởng đến nồng độ hormone của chính mình và ảnh hưởng gián tiếp đến thai nhi.

Tính cách của một đứa trẻ ngoài yếu tố di truyền còn do môi trường sống, mức độ hormone tác động. Khi người mẹ có tâm trạng ổn định và lạc quan trong suốt thai kỳ, nồng độ estrogen trong cơ thể cao sẽ đi vào cơ thể trẻ qua nhau thai dây rốn, khiến trẻ sau khi chào đời trở nên nhẹ nhàng và vui vẻ hơn.

Nếu tâm trạng của người mẹ thường xuyên dao động trong thời kỳ mang thai, đồng thời hàm lượng androgen và hormone tuyến giáp tăng cao, sau khi sinh ra trẻ hay quấy khóc.

unnamed

2. Nghỉ ngơi đều đặn, không thức khuya

Phần lớn thói quen của thai nhi bị ảnh hưởng bởi thói quen sinh hoạt của mẹ bầu. Thai nhi có khả năng nằm ngủ khi mẹ ngủ, còn khi mẹ hoạt động sẽ trườn bò trong bụng.

Nếu trẻ không nghe lời, nguyên nhân chính là do trẻ sau khi sinh ngủ không ngon, ngủ ban ngày nhiều và quấy khóc cha mẹ vào ban đêm.

Sau khi thai nhi hình thành thói quen trong cơ thể mẹ, bé sẽ mang theo thói quen như vậy ngay khi mới chào đời. Do đó trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên có lịch sinh hoạt và nghỉ ngơi khoa học, đều đặn để thai nhi hình thành thói quen sinh hoạt tốt.

3. Giáo dục trước khi sinh

Sự tồn tại của giáo dục trước khi sinh mang tính chất khoa học nhất định, chỉ cần chúng ta tìm ra phương pháp phù hợp là có thể trau dồi tính cách, vun đắp tình cảm của trẻ.

Một số trẻ em được mẹ thai giáo bằng những bản nhạc du dương trong bụng mẹ, khi sinh ra nghe được những bản nhạc đó ngay lập tức chú ý và nín khóc ngay.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể dành thời gian trò chuyện cùng em bé trong bụng về những điều mẹ nhìn thấy, cảm nhận, những việc mẹ trải qua trong ngày.