14:32 18/04/2023

Dược phẩm Delap: Hành trình thiện nguyện về với trẻ em vùng sâu vùng xa

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam PV

Mở đầu chuỗi chương trình thiện nguyện “Hành trình vi chất: Đi khắp nẻo đường - cùng con vững bước” của năm 2023, Công ty Cổ phần Dược phẩm Delap đã phối hợp cùng AloBacsi tổ chức và sự đồng hành của Hội Dinh dưỡng và Thực phẩm TPHCM triển khai khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các em nhỏ tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Trong chuyến đi lần này, Công ty cổ phần Dược phẩm Delap không chỉ mang đến những món quà ý nghĩa mà hơn cả là mong bà con nơi đây tiếp cận với những kiến thức về vi chất dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc sức khỏe toàn diện cho con em mình. Chuyến hành trình nhằm giúp các bé tại Tây Ninh có điều kiện phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, để các em có một bước đệm thật tốt cho tương lai.

duoc-pham-2
Các em nhỏ nhận thuốc từ chương trình "Hành trình vi chất" (Ảnh: Dược phẩm Delap).

Dược phẩm Delap đã kêu gọi được sự tham gia của BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó Chủ tịch Hội Dinh Dưỡng Việt Nam, BS.CK2 Nguyễn Trần Nam - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và 9 bác sĩ, dược sĩ có thâm niên trong nghề, đang công tác tại các bệnh viện tuyến đầu ở TPHCM.

Những thành viên ban tổ chức là nhân viên, đại diện của Dược phẩm Delap đã đứng chốt ở các điểm để xử lý kịp thời các tình huống. Anh chị em của Delap liên tục hỗ trợ người dân, từ hướng dẫn vào nơi đăng ký, sắp xếp bác sĩ khám đến phân phát thuốc.

Ngay khi thấy phát sinh những loại thuốc không có trong danh mục đã chuẩn bị, các thành viên đã cắt cử người đi mua bổ sung để cấp đủ cho các bé. Sự nỗ lực của Dược phẩm Delap đã thể hiện mong muốn không để xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy hay có bất kỳ em nhỏ nào đến mà không được khám.

Nhờ sự chu đáo này, BS.CK2 Lê Quang Trung - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh đánh giá cao chương trình, tinh thần trách nhiệm của Dược phẩm Delap và AloBacsi, từ công tác hậu cần đến khi triển khai đều rất “chu đáo, có kế hoạch, làm việc chuyên nghiệp”.

Hành trình vi chất năm 2023 dự kiến sẽ dừng chân tại 6 điểm, bao gồm Tây Ninh (tháng 3), Sóc Trăng (tháng 4), Đăk Nông (tháng 5), Nghệ An (tháng 6), Hà Giang (tháng 7), Sơn La (tháng 9). Trong suốt hành trình, đoàn thiện nguyện dự kiến sẽ khám bệnh, phát thuốc và tặng những phần quà ý nghĩa cho trên 3.500 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Song song đó, các bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhi khoa, Dinh dưỡng cũng sẽ tư vấn chế độ ăn uống, cách chăm sóc, xử trí những tình huống thường gặp ở trẻ em.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận