11:22 20/10/2022

Ghi lại hình ảnh trẻ em khắp nơi trên thế giới, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh ẩn chứa vô vàn điều thú vị

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Lan Phạm

Qua bộ ảnh này, nhiếp ảnh gia đã thể hiện được cái nhìn chân thực về đời sống của các em nhỏ tại các nền văn hóa khác nhau.

Tuổi thơ là một phần của cuộc sống mỗi người và khoảng thời gian khi còn bé luôn là lúc những kỉ niệm đẹp đẽ nhất được tạo ra. Ở những nền văn hóa khác nhau, nơi mỗi đứa trẻ có ngoại hình, văn hóa, môi trường là lối sống hoàn toàn khác nhau, tuổi thơ của chúng về cơ bản vẫn mang vẻ đẹp trong sáng, ngây thơ đáng trân trọng. 

Chính từ niềm yêu thích sự đa dạng sắc tộc, nhiếp ảnh gia người Ý Massimo Bietti đã đi du lịch khắp thế giới và thực hiện bộ ảnh ngoạn mục của mình trong chuyến hành trình của mình.

Từ Na Uy, Malaysia, Nga, Ethiopia, Ấn Độ, Papua New Guinea, Vanuatu đến nhiều ngóc ngách khác trên thế giới, mỗi khuôn mặt của những đứa trẻ mà anh gặp đều mang vẻ đẹp độc đáo không đâu có được. Qua những bức ảnh, nhiếp ảnh gia này cũng phần nào thể hiện được góc nhìn chân thực về đời sống của trẻ em tại nơi đây, từ đó đưa ra góc nhìn khác về định nghĩa "tuổi thơ bình thường" của một đứa trẻ.

VANUATU-5fee9881399f1__880
Hai em bé tại đảo quốc Vanuatu nằm ở phía Tây Nam Thái Bình Dương

Theo đó, ở nhiều nơi trên thế giới, trẻ em vẫn bị cướp mất tuổi thơ do nghèo đói, các vấn đề sức khỏe, thiếu sự giáo dục hoặc bạo lực. Mặc dù nhiều quốc gia đã cố gắng hết sức trong việc bảo đảm quyền lợi của trẻ em nhưng ở nhiều nơi, những em bé vẫn chưa thực sự nhận được những gì các em đáng được hưởng. 

Theo một báo cáo vào năm 2019, trẻ em ngày nay có "cơ hội tốt hơn bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử để lớn lên khỏe mạnh, được giáo dục và bảo vệ, với cơ hội phát huy hết tiềm năng của mình".  

Hiện tại, số trẻ em đói nghèo đã giảm từ khoảng 970 triệu xuống còn 690 triệu nhờ sự tiến bộ đáng kể trong việc cải thiện cuộc sống của trẻ em của nhiều quốc gia. Tuy nhiên, hành trình này mới chỉ bắt đầu và vẫn còn rất nhiều điều chúng ta có thể làm cho thế hệ tương lai. 

Em nhỏ đáng yêu tại Vanuatu

Ghi lại hình ảnh các em nhỏ ở nơi hẻo lánh nhất thế giới, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh giản dị nhưng ẩn chứa vô vàn điều thú vị - Ảnh 4.

Những em nhỏ tại Nam Sudan 

Ghi lại hình ảnh các em nhỏ ở nơi hẻo lánh nhất thế giới, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh giản dị nhưng ẩn chứa vô vàn điều thú vị - Ảnh 1.

Ghi lại hình ảnh các em nhỏ ở nơi hẻo lánh nhất thế giới, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh giản dị nhưng ẩn chứa vô vàn điều thú vị - Ảnh 15.

Em bé tại Na-Uy 

Ghi lại hình ảnh các em nhỏ ở nơi hẻo lánh nhất thế giới, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh giản dị nhưng ẩn chứa vô vàn điều thú vị - Ảnh 6.

Các em nhỏ tại Ethiopia với trang phục đầy màu sắc đặc trưng

Ghi lại hình ảnh các em nhỏ ở nơi hẻo lánh nhất thế giới, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh giản dị nhưng ẩn chứa vô vàn điều thú vị - Ảnh 2.

Ghi lại hình ảnh các em nhỏ ở nơi hẻo lánh nhất thế giới, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh giản dị nhưng ẩn chứa vô vàn điều thú vị - Ảnh 3.

Em nhỏ tại Bangladesh với món đồ chơi tự chế bằng nắp và vỏ chai nhựa 

Ghi lại hình ảnh các em nhỏ ở nơi hẻo lánh nhất thế giới, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh giản dị nhưng ẩn chứa vô vàn điều thú vị - Ảnh 5.

Em bé với nụ cười dễ thương tại Malaysia 

Ghi lại hình ảnh các em nhỏ ở nơi hẻo lánh nhất thế giới, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh giản dị nhưng ẩn chứa vô vàn điều thú vị - Ảnh 7.

Em bé ngủ gục trên vai mẹ tại Ý

Ghi lại hình ảnh các em nhỏ ở nơi hẻo lánh nhất thế giới, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh giản dị nhưng ẩn chứa vô vàn điều thú vị - Ảnh 8.

Em bé gái trong Lễ hội ném bột tại Ấn Độ

Ghi lại hình ảnh các em nhỏ ở nơi hẻo lánh nhất thế giới, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh giản dị nhưng ẩn chứa vô vàn điều thú vị - Ảnh 11.

Em bé ngủ gật trong trang phục giữ ấm tại Nga

Ghi lại hình ảnh các em nhỏ ở nơi hẻo lánh nhất thế giới, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh giản dị nhưng ẩn chứa vô vàn điều thú vị - Ảnh 13.

Em nhỏ tại Cam-pu-chia

Ghi lại hình ảnh các em nhỏ ở nơi hẻo lánh nhất thế giới, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh giản dị nhưng ẩn chứa vô vàn điều thú vị - Ảnh 17.

Em bé với trang phục độc đáo tại Papua New Guinea

Ghi lại hình ảnh các em nhỏ ở nơi hẻo lánh nhất thế giới, nhiếp ảnh gia cho ra đời bộ ảnh giản dị nhưng ẩn chứa vô vàn điều thú vị - Ảnh 16.

Theo Bored Panda/ ttvn.toquoc.vnBình luận