17:21 29/07/2022

Hạ Long – Quảng Ninh: Bàn giao “Tủ sách xanh cho em”

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam LCH BVQTE Quảng Ninh

Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh phối hợp bàn giao 3 tủ sách xanh và trao tặng 65 suất quà cho trẻ em trên địa bàn TP. Hạ Long.

Mới đây, Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị tổ chức bàn giao 3 tủ sách xanh tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Trường Tiểu học Bãi Cháy và Nhà Văn hóa khu phố Hồ Xuân Hương (Khu 1, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) và trao tặng 65 suất quà cho trẻ em.

[QNACR-VN 002] Ban giao T
Bàn giao “Tủ sách xanh cho em” tại Trường Tiểu học Bãi Cháy, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Dự án “Tủ sách xanh cho em” do Liên Chi hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng các đơn vị triển khai với mục tiêu tạo được các điểm đọc cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Qua đó, giúp các em được tiếp cận với những đầu sách đa dạng, phong phú, giàu kiến thức bổ ích, nhằm khơi dậy khao khát tìm tòi, khám phá thế giới của các em, giúp các em tiếp cận khoa học kỹ thuật, nuôi dưỡng những ước mơ, lòng yêu quê hương, đất nước, muôn loài cùng tinh thần bảo vệ Trái đất và mẹ thiên nhiên.

“Tủ sách xanh cho em” gồm sách về các lĩnh vực của xã hội như sách giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật, giáo dục truyền thống, thiếu nhi, văn học dân gian, ngoại ngữ, khoa học, giáo dục giới tính, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống xâm hại,…

[QNACR-VN 001] Ban giao T[QNACR-VN 001] Ban giao T
Bàn giao “Tủ sách xanh cho em” tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

“Là một bác sỹ, tôi luôn mong muốn sẽ xây dựng được nhiều tủ sách xanh thật ý nghĩa như này cho bệnh nhi. Tôi luôn trăn trở làm sao để sách luôn là người bạn đồng hành của các em, làm sao để sách trở thành “món ăn” không thể thiếu cho mỗi đứa trẻ, và mong muốn các em được rèn luyện nhân cách dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thông qua việc đọc sách”, bác sĩ Nguyễn Tiến Thắng, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, đồng thời cũng là thành viên thực hiện dự án chia sẻ.


Trẻ em Việt Nam

Bình luận