10:52 06/10/2022

Hà Nội: Kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học quận Nam Từ Liêm

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam An Nhiên (t/h)

Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận Nam Từ Liêm đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) tại bếp ăn tập thể Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trường Tiểu học Lômônôxốp và hệ thống Vinschool khu đô thị Vinhomes Gardenia

9860-1665023228-nam-tu-liem
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Nguồn: namtuliem.hanoi.gov.vn

Thực hiện Kế hoạch 238 ngày 12/7/2022 của UBND quận về "Mô hình tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn quận Nam Từ Liêm năm 2022-2023", mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, Trường Tiểu học Lômônôxốp và hệ thống Vinschool khu đô thị Vinhomes Gardenia.

Theo đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ hành chính, hồ sơ pháp lý của cơ sở; kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm; kiểm tra điều kiện trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm...

Đồng thời tiến hành lấy các mẫu như rau, thịt, tôm, cá… gửi đến Viện Kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia để đánh giá chất lượng thực phẩm.

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cả 3 trường đều đã cung cấp đầy đủ hồ sơ hành chính, hồ sơ pháp lý về an toàn thực phẩm của bếp ăn bán trú; khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm bảo đảm sạch, cách biệt với nguồn ô nhiễm; thiết kế bố trí khu vực chế biến theo nguyên tắc một chiều; tường xung quanh khu vực chế biến bảo đảm sạch sẽ, dễ vệ sinh; sàn nhà sạch, đồ vệ sinh không đọng nước; khu vực ăn uống của học sinh bảo đảm vệ sinh; kho bảo quản thực phẩm tuân thủ các điều kiện vệ sinh theo quy định.

Tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Xuân Thu – Phó Trưởng phòng Y tế quận, trưởng đoàn kiểm tra nhấn mạnh, cả 3 trường đều là những trường ngoài công lập được thành lập và hoạt động trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã lâu, số lượng suất ăn của mỗi trường lớn, từ 3.000 đến 4.000 suất ăn mỗi ngày. Đến nay, các trường đã có nhiều thay đổi tiến bộ về cơ sở vật chất, đặc biệt là ở hạng mục bếp ăn bán trú.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học, bà Nguyễn Thị Xuân Thu đề nghị các trường cần tiếp tục tuân thủ đúng quy định pháp luật về an toàn thực phẩm; những gì còn tồn tại đoàn kiểm tra đã chỉ ra tuy là rất nhỏ song các trường cần có kế hoạch khắc phục ngay nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn phục vụ học sinh ngày càng được tốt hơn.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất


Bình luận