15:22 29/08/2022

Hiệu trưởng trường mầm non lý giải nguyên nhân tuyển sinh bằng bốc thăm

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tâm An (t/h)

Cô Trịnh Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) lên tiếng trước việc tổ chức cho phụ huynh bốc thăm chọn suất nhập học.

Liên quan đến việc phụ huynh bốc thăm suất học cho con, cô giáo Trịnh Thị Thu Hương cho biết, trong cuộc họp vào ngày 6-7/8 vừa qua, đa số phụ huynh đã đề xuất phương án bốc thăm suất học cho con nên nhà trường mới mạnh dạn đề xuất các cấp lãnh đạo cho phụ huynh bốc thăm.

boc-tham
Phụ huynh hồi hộp bốc thăm vào trường mầm non công lập cho con. Ảnh: Trí thức trẻ

“Chúng tôi cũng đã tính hết phương án, mặc dù nhà trường rất muốn tiếp nhận toàn bộ học sinh nhưng vì điều kiện hạn chế, không có phương án nào tối ưu hơn nên mới phải tiến hành bốc thăm suất học”, cô Hương nói.

Vị hiệu trưởng nhà trường lý giải, do số lượng hồ sơ vào trường năm học này tăng đột biến, trường chỉ có 459 chỉ tiêu cho 3 lứa tuổi, nhưng có tận 939 hồ sơ nộp vào trường học trong năm học này. Chưa năm nào nhà trường lại có số lượng học sinh nộp hồ sơ đông đến thế.

"Đây là một khó khăn và thách thức với nhà trường, hiện nay nhà trường không còn phòng học nào dư thừa và nhân sự chúng tôi cũng thiếu rất nhiều, cho nên chúng tôi không thể tiếp nhận hết được số học sinh vượt chỉ tiêu, quá khả năng đáp ứng của trường. Buổi bốc thăm để tuyển sinh là ngoài ý muốn, nhà trường không bao giờ mong muốn có buổi bốc thăm để tuyển sinh", cô Hương chia sẻ.

Được biết, buổi bốc thăm được tổ chức với quy trình hai vòng. Vòng một là bốc thăm số thứ tự. Sau khi đảm bảo đã tham gia vòng một, phụ huynh sẽ dùng số thứ tự này để lần lượt bốc thăm phiếu tuyển sinh.

Các phiếu hợp lệ là phiếu có đầy đủ xác nhận của Trường mầm non Hoàng Liệt. Phiếu đỗ được ghi "Chúc mừng bé đã trúng tuyển vào trường".

Nếu phiếu ghi "Rất tiếc bé không trúng tuyển vào trường", phụ huynh phải tìm trường khác cho con.

Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận