13:07 24/08/2022

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. HCM: Tiếp sức trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Tô Thị Kim Hoa

Sau đợt đại dịch Covid – 19 bùng phát mạnh tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều con trẻ bỗng chốc phải gánh nỗi đau khôn nguôi. Nhiều em trở thành trẻ mồ côi, mất cha, mất mẹ, mất chỗ dựa tinh thần khiến cuộc sống khó khăn trăm bề.

Để chung tay góp phần bảo vệ các em, nhất là hỗ trợ các em học tập, không vì khó khăn mà nghỉ học. Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP. Hồ Chí Minh liên kết với Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam – Cơ quan Thường trực phía Nam, xây dựng và vận động Chương trình hỗ trợ học tập dài hạn cho các em mồ côi do Covid-19. Mục tiêu là tiếp sức cho các em đến trường học hết lớp 12, hoặc học nghề theo nguyện vọng, hỗ trợ phương tiện và kinh phí học tập cho các em.

IMG_20220805_151416
Chương trình trao hỗ trợ tiếp sức cho các em đến trường.

Cùng với chính quyền TP. Hồ Chí Minh chăm lo cho hơn 2.600 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19, đợt đầu vào tháng 10/2021, Chương trình đã hỗ trợ khẩn cấp suất học tập cho 52 em thuộc 16 quận, huyện của TP, mỗi suất 3 triệu đồng, và 6 xe đạp và 26 máy tính bảng. Đợt 2, vào ngày 21/5/2022, Hội đã trao suất hỗ trợ học tập cho 38 em, mỗi suất 3 triệu đồng (một số em rời Chương trình vì đã nhận hỗ trợ của chương trình khác).

Ngoài việc quan tâm đến đời sống vật chất của trẻ, Chương trình còn chăm lo về mặt tinh thần cho các em. Ngày 5/8 vừa qua, Hội tổ chức gặp mặt các em, thăm hỏi kết quả học tập năm học vừa qua, đồng thời khen thưởng 5 em thi chuyển cấp đạt điểm cao, mỗi phần thưởng là 500.000 đồng; Tặng quà Tết Trung thu cho tất cả 38 em, trị giá 700.000 đồng/suất.

Bên cạnh đó, Chương trình còn mời Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Thị Ngọc – Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Công tác xã hội – Chuyên viên tư vấn nhà văn hóa phụ nữ TP nói chuyện về ước mơ, về cách sống tích cực để phấn đấu vươn lên. Sau buổi tư vấn, các em đã thành lập nhóm trên mạng xã hội zalo để thuận tiện trao đổi cuộc sống với các bạn cùng cảnh và với chuyên viên tư vấn.


Trẻ em Việt Nam

Bình luận