06:29 10/05/2024

Huyền sử Nam Ô đi vào tác phẩm nghệ thuật của học sinh Trường THCS Ngô Thì Nhậm

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Phan Minh Ánh

Nam Ô - Ngôi làng huyền sử bên chân sóng đã khơi dậy nguồn cảm hứng để các em học sinh Trường THCS Ngô Thì Nhậm (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) tạo nên những tác phẩm ấn tượng hưởng ứng cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước” năm 2024.

Với chủ đề "Ngôi nhà xanh", cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước” 2024 đã kích thích sự sáng tạo của các em học sinh trên khắp cả nước trong từng nét vẽ, tạo nên những bức tranh ấn tượng. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, các em học sinh bên cạnh việc thể hiện tài năng hội hoạ còn truyền tải những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường, cùng chung tay thúc đẩy một tương lai xanh, nơi con người sống hoà thuận với thiên nhiên.

Tham gia cuộc thi “Ngôi nhà mơ ước” năm 2024, các em học sinh Trường THCS Ngô Thì Nhậm (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) có cơ hội thỏa sức sáng tạo với những nét vẽ sáng tạo, bằng sự ưa thích nghệ thuật, bộc lộ năng khiếu và ý tưởng của các em gửi gắm trong từng bức tranh về đời sống tại Nam Ô.

Mỗi bức tranh là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo, gửi gắm thông điệp sâu sắc về tình yêu thương và khát vọng về ngôi nhà với không gian xanh mà các em luôn mơ ước, đó là thiên nhiên trong lành, những người dân hiền hậu, chịu thương chịu khó gắn bó với nghề truyền thống tại Nam Ô - Ngôi làng huyền sử.

Vẽ tranh không chỉ là một hoạt động vui chơi hay sở thích cá nhân mà còn khơi nguồn ý thức xanh và tình yêu thiên nhiên với các bạn học sinh. Từ đó có tác động tích cực tới bạn bè, gia đình các em, khuyến khích mọi người chung tay bảo vệ môi trường.

Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn trao 10 Giải Nhất; 15 Giải Nhì; 20 Giải Ba; 30 Giải Tư; 200 Giải Triển vọng (Top 200); 1.000 Giải Triển vọng (Top 1.000); 02 Giải tập thể trường mầm non, tiểu học, THCS hoặc THPT có nhiều học sinh tham gia nhất; Top 3 tác phẩm được mua ủng hộ các hoạt động vì trẻ em ở mức cao nhất. Tổng giải thưởng cuộc thi trị giá lên đến hơn 300 triệu đồng (tiền mặt và quà tặng).

Dưới đây là những tác phẩm nổi bật của các em học sinh Trường THCS Ngô Thì Nhậm (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về thiên nhiên, đời sống và con người tại Nam Ô:

Nam Ô
Thí sinh Nguyễn Hoàng An lớp 8/4  bên tác phẩm "Tự hào Nam Ô"

Nam Ô Đà Nẵng
Thí sinh Lê Trọng Dũng lớp 9/1 bên tác phẩm "Ngôi nhà sinh thái Nam Ô"

Nam Ô
Thí sinh Đào Hà Thanh Giao lớp 7/3 bên tác phẩm "Vùng biển Nam Ô"

Nam Ô
Thí sinh Nguyễn Thu Hà lớp 6/10 bên tác phẩm "Bảo vệ môi trường sinh thái Nam Ô"

Nam Ô
Thí sinh Nguyễn Thị Thu Thảo lớp 6/11 bên tác phẩm "Nam Ô Legend"

Nam Ô
Thí sinh Tạ Thiên Kim lớp 7/9 bên tác phẩm "Ngôi nhà ngọt ngào"

Nam Ô
Thí sinh Nguyễn Ngọc Bảo Trân lớp 7/12 bên tác phẩm "Vùng đất Nam Ô"

Quý phụ huynh/độc giả có nhu cầu mua tranh ủng hộ hoạt động vì trẻ em, vui lòng truy cập link:

https://treemvietnam.net.vn/ngoi-nha-mo-uoc


Like fanpage để theo dõi thông tin mới nhất

Trẻ em Việt Nam

Bình luận