10:38 09/08/2022

Khám bệnh miễn phí, mở gian hàng sách 0 đồng cho trẻ em

Icon No Avatar Tre Em Viet Nam Quốc Bình (t/h)

100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) được tặng sách và khám bệnh miễn phí

Mới đây, tại Trường Tiểu học Lê Kim Lăng (thôn Đông Hoà, xã Hoà Châu, huyện Hoà Vang), Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em, Hội thầy thuốc trẻ thành phố, Cung Thiếu nhi thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày Hội Thầy thuốc trẻ “Vì đàn em thân yêu” và “Nhà sách yêu thương 0 đồng” cho 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, gồm 50 em ở cấp Tiểu học, 50 em ở cấp THCS.

DSC_3811
Các em nhỏ được khám mắt và tư vấn sức khoẻ. Ảnh: laodong.vn

Tại chương trình, các em học sinh được tư vấn dinh dưỡng, khám mắt và khám chữa răng miễn phí. Đồng thời được tham gia mua sắm tại “Nhà sách yêu thương 0 đồng” với các mặt hàng vở trắng, sách kỹ năng, truyện thiếu nhi, các bộ dụng cụ học tập, bút màu, sữa phù hợp với độ tuổi với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Trong đó, có nhiều phần quà được chính các em thiếu nhi trên địa bàn thành phố gửi tặng những người bạn cùng trang lứa chưa được may mắn trong chương trình “Chia sẻ yêu thương – Nâng bước đến trường” được tổ chức trong tháng 6/2022.

Bên cạnh đó, chương trình “Nhà sách yêu thương 0 đồng” đã dành tặng 20 suất học bổng với tổng trị giá 20 triệu đồng cho các thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chương trình Ngày Hội Thầy thuốc trẻ “Vì đàn em thân yêu” và “Nhà sách yêu thương 0 đồng” nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Chương trình “Vì đàn em thân yêu” gắn với Ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu” trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.​Bình luận